VietNamese English


Thông tin tuyển sinh
Thông báo V/v Khai giảng lớp tiếng Anh cơ bản 26/5/2014 (17/04/2014)

Thông báo chiêu sinh khóa mới Lớp Tiếng anh chuyên ngành Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng khai giảng 05/5/2014 (16/04/2014)

Tuyển sinh Chương trình tham quan học tập tại ĐH Bolton, Vương quốc Anh (16/04/2014)

Thông báo Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2014 tại trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (16/04/2014)

Thông báo V/v dời lịch tuyển sinh Đại học khóa 40, Liên thông ĐH khóa 14, Bằng 2 khóa 9 hình thức Vừa làm vừa học đợt 2 (12/04/2014)

Tuyển sinh Chương trình cử nhân Đại học Bolton 2014 (10/04/2014)

Thông báo Mở lớp ôn thi cao học năm 2014 tại Trường ĐH Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột (04/04/2014)

Thông báo Mở lớp bồi dưỡng kiến thức sau đại học năm 2014 tại Trường ĐH Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột (04/04/2014)

Thông báo Mở lớp bổ túc kiến thức dự thi cao học năm 2014 tại trường ĐH Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột (04/04/2014)

Khai giảng 16/4/2014 khóa học tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế - Tài chính – Ngân hàng (02/04/2014)

Lời ngỏ của Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán (14/01/2010)
            Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ngày nay tiền thân là khoa Kế toán và Khoa Tài chính trước đây, vì vậy quá trình hình thành và phát triển của khoa Kế toán - Kiểm toán gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của trường.
            Giảng viên, Cán bộ và sinh viên đang công tác và đã từng công tác, học tập tại Khoa Kế toán - Kiểm toán đều luôn tự hào rằng mình đã trải qua một môi trường công tác và học tập tốt.  Sinh viên của Khoa ra trường đều nhanh chóng nhận  được việc làm ở những Tổ chức tài chính, Tổ chức kinh tế, Công ty Kiểm toán …các sinh viên đều được các cơ quan thực tế đón nhận và đánh giá cao không chỉ về khả năng chuyên môn mà còn về tư cách đạo đức.    
            Xuất phát từ yêu cầu công tác hoặc do những điều kiện khác nhau, các giảng viên đã từng công tác tại Khoa khi chuyển sang làm việc tại các cơ quan thực tế phần lớn đều nắm giữ những cương vị cao tại các Ngân hàng thương mại, Doanh nghiệp, Công ty Kiểm toán như Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng… và luôn luôn quan tâm hỗ trợ Khoa trong giảng dạy, nghiên cứu, tài trợ vật chất cho sinh viên.
            Hiện nay, khoa Kế toán - Kiểm toán có đội ngũ Cán bộ, giảng viên gồm 33 người: 32 giảng viên và 1 giáo vụ Khoa. Trong số 32 giảng viên  có 3 tiến sĩ, 23 thạc sĩ, 6 đang là nghiên cứu sinh, số còn lại phần lớn đang theo học sau đại học trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên của khoa là những giảng viên có uy tín trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học; đồng thời là những nhà sư phạm mẫu mực, được các thế hệ sinh viên đánh giá rất cao.
            Ngoài nhiệm vụ giảng dạy tại Trường, các giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học tại các trường đại học khác, giảng dạy các chuyên đề chuyên sâu tại các NHTM, công ty tài chính, Hội kế toán, kiểm toán, … Các giảng viên không chỉ giảng dạy mà còn rất tích cực tham gia các khóa đào tạo nhằm nâng cao kiến thức lý luận cũng như kinh nghiệm thực tế, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học như thực hiện các đề tài nghiên cứu, viết bài Hội thảo khoa học, tạp chí chuyên ngành, viết nhiều giáo trình và sách tham khảo trên các lĩnh vực về kế toán, kiểm toán, thống kê, ngân hàng - tài chính... 
            Hiện tại, khoa đang cộng tác với Hội kế toán Công chứng Anh (ACCA), CPA, Hội kế toán, Công ty kiểm toán, Ngân hàng… trong phát triển đào tạo về kế toán và kiểm toán quốc tế.
            Với một đội ngũ giảng viên có nhiều tiềm năng và tốt nghiệp từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước, chuyên môn đa dạng, nên khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Ngân hàng có thể đảm nhiệm việc đào tạo có chất lượng trên nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như tham gia vào các hoạt động khoa học ứng dụng một cách hiệu quả. Hiện tại, khoa Kế toán - Kiểm toán đã và đang cung cấp các chương trình đào tạo có uy tín trên các lĩnh vực: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán các Tổ chức tín dụng  (Ngân hàng thương mại, Công ty chứng khoán, Công ty tài chính....); Kế toán quản trị;  Kế toán quốc tế, Hệ thống thông tin kế toán, kế toán trên máy vi tính áp dụng cho ngân hàng và cho doanh nghiệp; Kiểm toán doanh nghiệp;  Kiểm toán ngân hàng...
            Sinh viên tốt nghiệp tại Khoa kế toán – Kiểm toán có thể đảm nhiệm công việc tại Ngân hàng, các Tổ chức tín dụng khác, Doanh nghiệp, Công ty Kiểm toán, Công ty tư vấn với nhiều vị trí khác nhau và có nhiều cơ hội để phát triển, thăng tiến.
            Ban lãnh đạo Khoa Kế toán - Kiểm toán đang tích cực mở rộng và đổi mới hơn nữa chương trình đào tạo theo xu hướng phù hợp với nội dung các chuyên ngành đào tạo hội nhập kinh tế quốc tế và đáp ứng được nhu cầu của các các cơ quan thực tế. 
            Khoa Kế toán –Kiểm toán trường Đại học Ngân hàng mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, giảng viên trong và ngoài nước trong giảng dạy, nghiên cứu để phát triển thành một khoa chuyên ngành lớn và có uy tín không chỉ tại Trường mà còn trong hệ thống đào tạo, NCKH, tư vấn của Việt Nam và Quốc tế  trên lĩnh vực kế toán, kiểm toán.
            Ban lãnh đạo và các giảng viên Khoa trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu Trường đại học Ngân hàng, Ban lãnh đạo NHNN, Ban lãnh đạo các NHTM, Công ty Kiểm toán (KPMG), ACCA tại Việt Nam, Vụ chế độ Bộ Tài chính, Vụ Kế toán NHNN, Kiểm toán Nhà nước, các cán bộ giảng viên đã từng công tác tại khoa, các thế hệ sinh viên và các tập thể, cá nhân đã hết lòng giúp đỡ, quan tâm và tạo điều kiện cho khoa Kế toán - Kiểm toán thời gian qua.
 
                                 
              TM/ Ban chủ nhiệm khoa Kế toán - Kiểm toán
                                                 
                PGS. TS Nguyễn Thị Loan
Thông tin học bổng
Tài nguyên học tập
Chủ đề góp ý
Thông tin chung
Lễ Tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ (có link để học viên tải hình về) (24/03/2014)

Trường Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (16/04/2014)

Buổi họp mặt Cán bộ, Giảng viên học tập từ nước ngoài về hiện đang công tác tại Trường (18/04/2014)

Quyết định Ban hành Kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức triển khai Thi hành Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (26/03/2014)

Chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai và tỉnh Lâm Đồng của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh (01/04/2014)

Chỉ thị về thực hiện giải pháp tiền tệ và hoạt động ngân hàng nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội (06/03/2011)