VietNamese English


Thông tin tuyển sinh
Lời ngỏ của Trưởng Khoa Hệ thống thông tin quản lý (31/08/2010)
        Chào mừng quý vị và các bạn đến với Khoa Hệ thống thông tin quản lý
        Quý vị và các bạn thân mến. Sự phát triển của khoa học và công nghệ trong xã hội hôm nay, đặc biệt là ứng dụng của công nghệ thông tin đã đi vào các lĩnh vực đời sống tại khắp nơi trên thế giới. Nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang hình thành một khái niệm về nền kinh tế mới, đó là nền kinh tế tri thức. Trong nền kinh tế này, thông tin chiếm một vị trí rất quan trọng vì đó là chiếc chìa khóa để tạo ra tri thức. Chúng ta cần thông tin để mở mang kiến thức và để quyết định một vấn đề nào đó. Trong môi trường doanh nghiệp, nhà quản trị doanh nghiệp cần thông tin về những nguồn lực bên trong doanh nghiệp (tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất…) và những thông tin của môi trường bên ngoài (các chỉ số và những biến động của nền kinh tế, hành lang pháp lý, công nghệ, nhu cầu của khách hàng, sự lớn mạnh của các đối thủ, khả năng của các nhà cung cấp…) để từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và tạo ra được tri thức mang lại thành công cho doanh nghiệp. Thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, Hệ Thống Thông Tin Quản Trị chính là nơi cung cấp nhanh chóng và chính xác cho nhà quản trị những thông tin cần thiết này.
        Khoa Hệ thống thông tin quản lý - Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực trình độ cao hàng đầu trong cả nước về Hệ Thống Thông Tin Quản Trị đặc biệt là trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Tại đây, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết về Quản trị, Tài chính, Ngân hàng, Hệ thống thông tin và Công nghệ thông tin để từ đó nghiên cứu và ứng dụng Hệ Thống Thông Tin Quản Trị vào thực tế. Trong những năm qua, Khoa đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng trăm nhân sự chất lượng cao về lĩnh vực này. Hầu hết các sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ngay và đúng với chuyên môn tại các ngân hàng, các tổ chức tín dụng, các công ty chứng khoán, quản lý quỹ, các tổ chức kiểm toán, các doanh nghiệp chuyên phát triển và triển khai các giải pháp về hệ thống thông tin / công nghệ thông tin như: HSBC, ACB, KPMG, FPT…
        Hàng năm, sinh viên của Khoa đã tham gia các cuộc thi chuyên môn và đã giành các thứ hạng cao như: Đồ án tốt nghiệp đoạt giải “Luận văn tốt nghiệp xuất sắc nhất Khối ngành Kinh tế” tại cuộc thi Eureka lần 11 - năm 2009; Vô địch toàn đoàn và Giải Nhất Microsoft Excel 2003 toàn quốc 2010, Giải Tư Thế giới về Microsoft Excel 2003 tại cuộc thi Microsoft Office World Champion 2010 được tổ chức tại thành phố Park City, bang Utah, Hoa Kỳ từ ngày 8-10 tháng 8/2010; Giải Ba Olympic Tin học Toàn quốc 2008… Ngoài ra, Khoa còn tổ chức thành công các hoạt động nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn như Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam VSM 2.0 vào tháng 11/2006; Hội thảo “Nhu cầu của doanh nghiệp về nhân lực trong lĩnh vực hệ thống thông tin quản trị” và Ngày hội định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản trị vào ngày 15/12/2007.
        Với tôn chỉ vì tương lai của sinh viên, Khoa Hệ thống thông tin quản lý sẽ là con thuyền đưa các bạn đến với nền kinh tế tri thức bằng những hành trang tốt nhất.

Thông tin học bổng
Tài nguyên học tập
Chủ đề góp ý
Thông tin chung
Thầy Hiệu trưởng trả lời phỏng vấn cơ quan truyền thông (26/08/2016)

Báo Tuổi trẻ đưa tin Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM "Đào tạo nhân lực Chất lượng cao cho lĩnh vực Ngân hàng" (01/07/2016)

Báo Tuổi trẻ đưa tin trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM triển khai chương trình hợp tác đào tạo với ĐH Bolton (Vương quốc anh) và ĐH Tây Bắc Thụy Sĩ là hướng đi cần thiết góp phần nâng cao khả năng hội nhập và kinh nghiệm quốc tế của sinh viên trong bối cảnh hội nhập toàn diện hiện nay (04/07/2016)

Lich công tác lãnh đạo Tuần 29 (Từ 11/7/2016 đến 17/7/2016) (11/07/2016)

Thông báo kết luận của Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng tại cuộc họp cán bộ chủ chốt ngày 11-7-2016 (12/07/2016)

Lịch công tác lãnh đạo Tuần 30 (Từ 18/7/2016 đến 24/7/2016) (15/07/2016)