Thông báo V/v tổ chức các lớp bồi dưỡng và tổ chức thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh tương đương cấp độ B1, B2 theo Khung tham chiếu châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR) khai giảng ngày 09/8/2014 và thi ngày 31/8/2014 (24/07/2014)

Thông báo Về việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ Tiếng Anh tương đương cấp độ B1,B2 theo Khung tham chiếu châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR) thi ngày 03/8/2014 (24/07/2014)

Thông báo Khai giảng khoá mới tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng khai giảng ngày 21;22 và 28 tháng 7/ 2014 (15/07/2014)

Quyết định công nhận danh sách trúng tuyển đại học khóa 40 Liên thông đại học khóa 14, Bằng 2 khóa 9 hệ vừa làm vừa học Đợt 2, năm học 2013 - 2014 (11/07/2014)

Hội thảo giới thiệu Chương trình Cử nhân Quốc tế (Khoá 12) (03/07/2014)

Kết quả tuyển sinh Đại học Khoá 40, Liên thông đại học Khoá 14 hệ Vừa làm vừa học Đợt 2 Năm 2014 (03/07/2014)

Thông báo V/v tổ chức các lớp bồi dưỡng và tổ chức thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh tương đương cấp độ B1, B2 theo Khung tham chiếu châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR) khai giảng ngày 14/7/2014 (30/06/2014)

Thông báo V/v đối tượng được miễn thi ngoại ngữ và chính sách đối với các đối tượng được ưu tiên trong kỳ thi tuyển sinh các chương trình đào tạo thạc sĩ (16/06/2014)

Bố trí khu vực thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (12/06/2014)

Thông báo chiêu sinh Chương trình đào tạo Các nghiệp vụ ngân hàng thực hành Khai giảng ngày 23 - 24/7/2014 (12/06/2014)

Lịch sử hình thành Khoa Kế toán _ Kiểm toán (29/11/2009)
            Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ngày nay tiền thân là khoa Kế toán và Khoa Tài chính trước đây, vì vậy quá trình hình thành và phát triển của khoa Kế toán - Kiểm toán gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của trường.
            Giảng viên, Cán bộ và sinh viên đang công tác và đã từng công tác, học tập tại Khoa Kế toán - Kiểm toán đều luôn tự hào rằng mình đã trải qua một môi trường công tác và học tập tốt.  Sinh viên của Khoa ra trường đều nhanh chóng nhận  được việc làm ở những Tổ chức tài chính, Tổ chức kinh tế, Công ty Kiểm toán …các sinh viên đều được các cơ quan thực tế đón nhận và đánh giá cao không chỉ về khả năng chuyên môn mà còn về tư cách đạo đức.
            Xuất phát từ yêu cầu công tác hoặc do những điều kiện khác nhau, các giảng viên đã từng công tác tại Khoa khi chuyển sang làm việc tại các cơ quan thực tế phần lớn đều nắm giữ những cương vị cao tại các Ngân hàng thương mại, Doanh nghiệp, Công ty Kiểm toán như Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng… và luôn luôn quan tâm hỗ trợ Khoa trong giảng dạy, nghiên cứu, tài trợ vật chất cho sinh viên.
            Hiện nay, khoa Kế toán - Kiểm toán có đội ngũ Cán bộ, giảng viên gồm 26 người: 25 giảng viên và 1 giáo vụ Khoa. Trong số 25 giảng viên  có 3 tiến sĩ, 16 thạc sĩ, 6 đang là nghiên cứu sinh, số còn lại phần lớn đang theo học sau đại học trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên của khoa là những giảng viên có uy tín trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học; đồng thời là những nhà sư phạm mẫu mực, được các thế hệ sinh viên đánh giá rất cao.
            Ngoài nhiệm vụ giảng dạy tại Trường, các giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học tại các trường đại học khác, giảng dạy các chuyên đề chuyên sâu tại các NHTM, công ty tài chính, Hội kế toán, kiểm toán, … Các giảng viên không chỉ giảng dạy mà còn rất tích cực tham gia các khóa đào tạo nhằm nâng cao kiến thức lý luận cũng như kinh nghiệm thực tế, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học như thực hiện các đề tài nghiên cứu, viết bài Hội thảo khoa học, tạp chí chuyên ngành, viết nhiều giáo trình và sách tham khảo trên các lĩnh vực về kế toán, kiểm toán, thống kê, ngân hàng - tài chính...
            Hiện tại, khoa đang cộng tác với Hội kế toán Công chứng Anh (ACCA), CPA, Hội kế toán, Công ty kiểm toán, Ngân hàng… trong phát triển đào tạo về kế toán và kiểm toán quốc tế.
            Với một đội ngũ giảng viên có nhiều tiềm năng và tốt nghiệp từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước, chuyên môn đa dạng, nên khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Ngân hàng có thể đảm nhiệm việc đào tạo có chất lượng trên nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như tham gia vào các hoạt động khoa học ứng dụng một cách hiệu quả. Hiện tại, khoa Kế toán - Kiểm toán đã và đang cung cấp các chương trình đào tạo có uy tín trên các lĩnh vực: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán các Tổ chức tín dụng  (Ngân hàng thương mại, Công ty chứng khoán, Công ty tài chính....); Kế toán quản trị;  Kế toán quốc tế, Hệ thống thông tin kế toán, kế toán trên máy vi tính áp dụng cho ngân hàng và cho doanh nghiệp; Kiểm toán doanh nghiệp;  Kiểm toán ngân hàng...
            Sinh viên tốt nghiệp tại Khoa kế toán – Kiểm toán có thể đảm nhiệm công việc tại Ngân hàng, các Tổ chức tín dụng khác, Doanh nghiệp, Công ty Kiểm toán, Công ty tư vấn với nhiều vị trí khác nhau và có nhiều cơ hội để phát triển, thăng tiến.
            Ban lãnh đạo Khoa Kế toán - Kiểm toán đang tích cực mở rộng và đổi mới hơn nữa chương trình đào tạo theo xu hướng phù hợp với nội dung các chuyên ngành đào tạo hội nhập kinh tế quốc tế và đáp ứng được nhu cầu của các các cơ quan thực tế.
            Khoa Kế toán –Kiểm toán trường Đại học Ngân hàng mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, giảng viên trong và ngoài nước trong giảng dạy, nghiên cứu để phát triển thành một khoa chuyên ngành lớn và có uy tín không chỉ tại Trường mà còn trong hệ thống đào tạo, NCKH, tư vấn của Việt Nam và Quốc tế  trên lĩnh vực kế toán, kiểm toán.
            Ban lãnh đạo và các giảng viên Khoa trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu Trường đại học Ngân hàng, Ban lãnh đạo NHNN, Ban lãnh đạo các NHTM, Công ty Kiểm toán (KPMG), ACCA tại Việt Nam, Vụ chế độ Bộ Tài chính, Vụ Kế toán NHNN, Kiểm toán Nhà nước, các cán bộ giảng viên đã từng công tác tại khoa, các thế hệ sinh viên và các tập thể, cá nhân đã hết lòng giúp đỡ, quan tâm và tạo điều kiện cho khoa Kế toán - Kiểm toán thời gian qua.

TM/ Ban chủ nhiệm khoa Kế toán - Kiểm toán

TS Nguyễn Thị Loan