Lịch sử hình thành Khoa Quản trị kinh doanh (08/07/2010)
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
ĐƠN VỊ: KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Việt Nam đang trên đường hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Hoạt động của ngân hàng, doanh nghiệp  không còn bó hẹp trong phạm vi biên giới của đất nước. Quá trình toàn cầu hóa đã đem đến những cơ hội cũng như tạo ra những thách thức cho các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước.
           Để có thể tồn tại và phát triển trong một môi trường cạnh tranh, nguồn nhân lực luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của ngân hàng, doanh nghiệp.
           Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 341/QĐ-NHHN ngày 31/03/2005 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc hình thành 3 khoa mới thuộc cơ cấu tổ chức trường Đại học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh. Với chức năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao thuộc ngành Quản trị Kinh doanh phục vụ nhu cầu chủ yếu cho các ngân hàng thương mại và nhu cầu của các doanh nghiệp.
           Xuất phát từ nhu cầu thực tế của ngân hàng, doanh nghiệp, các chương trình đào tạo thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Ngân hàng Thành Phố Hồ Chí Minh đã được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến từ các trường đại học tại các nước phát triển. Kiến thức và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên sẽ giúp sinh viên có được những kiến thức chuyên môn cần thiết để phát triển nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp, cùng góp sức đưa Việt Nam lên một vị thế mới trên bản đồ thế giới.
           Khoa Quản trị Kinh doanh đảm trách đào tạo 2 chuyên ngành quản trị Kinh doanh ở bậc Đại học. Đó là:
           1. Ngành Quản trị Kinh doanh
           2. Ngành Marketing.
           Và hàng năm thực hiện đào tạo cử nhân theo kế họach của trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM. Đến nay(2010) đã tổ chức dạy và tổ chức bế giảng thành công cho khóa 21QT và 22QT hệ đại học chính quy đầu tiên với gần 300 sinh viên tốt nghiệp và đạt tỷ lệ khá giỏi trên 90%. Hiện nay, những sinh viên khóa đầu tiên của khoa đã có công việc ổn định và cơ hội thăng tiến trong các ngân hàng hàng đầu của Việt Nam như HSBC Việt Nam, CitiBank Việt Nam, AZN Việt Nam và hệ thống NHTMCP Việt Nam như Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Đầu tư và phát triển, Ngân hàng ACB, Ngân hàng STB, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng cổ phần Sài Gòn.. .
           Khóa đầu tiên năm 2005 khoa chỉ mới có 100 sinh viên, hiện nay khoa đã có hơn 800 sinh viên hệ đại học các khóa 22, 23, 24, 25. Với qui mô đào tạo trên, có thể nói, Khoa Quản Trị Kinh Doanh là một khoa đang có sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại Ngân Hàng TP.HCM.
           Với sự nỗ lực không ngừng trong những năm qua Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen của Thống đốc ngân hàng nhà nước 2 năm liền năm học 2006 – 2007 và 2007 – 2008.
Báo Tuổi trẻ đưa tin Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM "Đào tạo nhân lực Chất lượng cao cho lĩnh vực Ngân hàng" (01/07/2016)

Báo Tuổi trẻ đưa tin trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM triển khai chương trình hợp tác đào tạo với ĐH Bolton (Vương quốc anh) và ĐH Tây Bắc Thụy Sĩ là hướng đi cần thiết góp phần nâng cao khả năng hội nhập và kinh nghiệm quốc tế của sinh viên trong bối cảnh hội nhập toàn diện hiện nay (04/07/2016)

Báo Công thương đưa tin "Hệ đào tạo chất lượng cao Đại Học Ngân Hàng TP.HCM: Khẳng định vị thế, giành sự tin tưởng" (19/07/2016)

Lich công tác lãnh đạo Tuần 31 (Từ 25/7/2016 đến 31/7/2016) (22/07/2016)