VietNamese English


Thông tin tuyển sinh
Lịch sử hình thành Khoa Quản trị kinh doanh (08/07/2010)
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
ĐƠN VỊ: KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH


           Việt Nam đang trên đường hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Hoạt động của ngân hàng, doanh nghiệp  không còn bó hẹp trong phạm vi biên giới của đất nước. Quá trình toàn cầu hóa đã đem đến những cơ hội cũng như tạo ra những thách thức cho các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước.
           Để có thể tồn tại và phát triển trong một môi trường cạnh tranh, nguồn nhân lực luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của ngân hàng, doanh nghiệp.
           Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 341/QĐ-NHHN ngày 31/03/2005 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc hình thành 3 khoa mới thuộc cơ cấu tổ chức trường Đại học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh. Với chức năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao thuộc ngành Quản trị Kinh doanh phục vụ nhu cầu chủ yếu cho các ngân hàng thương mại và nhu cầu của các doanh nghiệp.
           Xuất phát từ nhu cầu thực tế của ngân hàng, doanh nghiệp, các chương trình đào tạo thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Ngân hàng Thành Phố Hồ Chí Minh đã được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến từ các trường đại học tại các nước phát triển. Kiến thức và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên sẽ giúp sinh viên có được những kiến thức chuyên môn cần thiết để phát triển nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp, cùng góp sức đưa Việt Nam lên một vị thế mới trên bản đồ thế giới.
           Khoa Quản trị Kinh doanh đảm trách đào tạo 2 chuyên ngành quản trị Kinh doanh ở bậc Đại học. Đó là:
           1. Ngành Quản trị Kinh doanh
           2. Ngành Marketing.
           Và hàng năm thực hiện đào tạo cử nhân theo kế họach của trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM. Đến nay(2010) đã tổ chức dạy và tổ chức bế giảng thành công cho khóa 21QT và 22QT hệ đại học chính quy đầu tiên với gần 300 sinh viên tốt nghiệp và đạt tỷ lệ khá giỏi trên 90%. Hiện nay, những sinh viên khóa đầu tiên của khoa đã có công việc ổn định và cơ hội thăng tiến trong các ngân hàng hàng đầu của Việt Nam như HSBC Việt Nam, CitiBank Việt Nam, AZN Việt Nam và hệ thống NHTMCP Việt Nam như Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Đầu tư và phát triển, Ngân hàng ACB, Ngân hàng STB, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng cổ phần Sài Gòn.. .
           Khóa đầu tiên năm 2005 khoa chỉ mới có 100 sinh viên, hiện nay khoa đã có hơn 800 sinh viên hệ đại học các khóa 22, 23, 24, 25. Với qui mô đào tạo trên, có thể nói, Khoa Quản Trị Kinh Doanh là một khoa đang có sự phát triển lớn mạnh của Trường Đại Ngân Hàng TP.HCM.
           Với sự nỗ lực không ngừng trong những năm qua Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen của Thống đốc ngân hàng nhà nước 2 năm liền năm học 2006 – 2007 và 2007 – 2008.
Thông tin học bổng
Tài nguyên học tập
Chủ đề góp ý
Thông tin chung
Chỉ thị về thực hiện giải pháp tiền tệ và hoạt động ngân hàng nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội (06/03/2011)

Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ trong ngành Ngân hàng (06/03/2011)

Những tác phẩm đầu tiên hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác kỷ niệm 35 năm thành lập Trường (01/06/2011)

Quyết định số 401/QĐ-ĐHNH/2009:Ban hành quy chế về hoạt động NCKH đối với GV, CB công chức của Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM (07/06/2011)

TB V/v xin ý kiến Dự thảo Chương trình hành động của Ngành ngân hàng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (05/09/2011)

THƠ " NHẮN NGƯỜI "KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (12/12/2011)