16:15 19/01/2017

Công đoàn cơ sở luôn đồng hành và chia sẻ

Công đoàn Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ cố gắng luôn đoàn kết, đồng lòng cùng chung tay, góp sức xây dựng một Trường Đại học Ngân hàng vững mạnh và giàu có là mục tiêu của Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Sáng ngày 19/01/2017, tại Hội trường Lầu 2, 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM, Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (CĐCS) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. 
Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phan Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao – Chủ tịch CĐCS; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn; các đồng chí là đại diện các tổ chức Đoàn, Hội; trưởng, phó các đơn vị cùng với hơn 140 đại biểu đại diện cho gần 480 CC, VC và NLĐ và người lao động trong toàn trường.
NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu ghi nhận và chúc mừng CĐCS đã hoàn thành tốt trách nhiệm là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho CC, VC và NLĐ. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, CĐCS cần tiếp tục phát huy vai trò và góp phần tích cực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của chính quyền thực hiện tốt “Chiến lược phát triển BUH giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn 2030” và thực hiện đúng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ lần thứ XV (2015-2020). 

NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu ghi nhận và chúc mừng
CĐCS đã hoàn thành tốt trách nhiệm là người đại diện.
TS. Trần Mai Ước – Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành CĐCS báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017. Báo cáo đã khái quát các công tác: Tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và NLĐ góp phần xây dựng tập thể Công đoàn đoàn kết, lớn mạnh; Tham gia xây dựng pháp luật, chính sách, chế độ và đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và NLĐ; Tổ chức các phong trào thi đua; Phát triển đoàn viên, đảng viên; Nữ công; Tài chính công đoàn; Ủy ban kiểm tra; Các hoạt động an sinh – xã hội và các công tác khác. Kết quả bình xét danh hiệu thi đua năm 2016, có 24 CĐBP/TCĐ đạt danh hiệu CĐBP/TCĐ xuất sắc (96%), 440 công đoàn viên đạt danh hiệu Đoàn viên Công đoàn xuất sắc (98,43%); tặng Giấy khen toàn diện cho 04 CĐBP và 07 công đoàn viên do có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; tặng Giấy khen cho 05 CĐBP và 43 công đoàn viên do có thành tích cao trong phong trào Văn hóa – Thể thao. Ngoài ra, CĐCS đã làm hồ sơ đề nghị Công đoàn Ngân hàng Việt Nam bình xét và công nhận danh hiệu Công đoàn Cơ sở Vững mạnh năm 2016, Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho tập thể CĐCS đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2016. Từ những thuận lợi và khó khăn trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động, Báo cáo đặc biệt rút ra ba bài học kinh nghiệm cơ bản góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn nói chung: (i) Hoạt động công đoàn phải gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường và Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; (ii) Cần làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục để CC, VC và NLĐ có nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí của mình trong xây dựng tổ chức Công đoàn; (iii) Áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động.
TS. Trần Mai Ước – Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành CĐCS báo cáo tổng kết công tác
Công đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017.
Tiếp theo, Hội nghị đã được lắng nghe ý kiến trao đổi kinh nghiệm của cô Hồ Thị Ngọc Tuyền - Chủ tịch CĐBP khoa Ngân hàng, thầy Lê Hoàng Vinh – Chủ tịch CĐBP khoa Tài chính và đoàn viên công đoàn Đỗ Thị Nguyệt Trinh – CĐBP Phòng Quản trị Tài sản nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động CĐBP/TCĐ của các cán bộ công đoàn và đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm 2016. Cô Hồ Thị Ngọc Tuyền cho rằng, CĐBP Khoa Ngân hàng đã đạt được nhiều thành tích là nhờ ba yếu tố cơ bản: (i) Sự quan tâm chỉ đạo sát sao, hỗ trợ vật chất và tinh thần của Ban Lãnh đạo Khoa; (ii) Cán bộ công đoàn linh động, sáng tạo trong các khâu tổ chức, phân công công việc giảm tối đa các thủ tục hành chính không cần thiết; (iii) Phát huy tinh thần đoàn kết “không nhìn nhau mà cùng nhìn về một hướng”. 
Đóng góp ý kiến và thảo luận là phần sôi nổi và thu hút sự quan tâm nhiều nhất của các đại biểu tham dự Hội nghị. Theo đó, Hội nghị thảo luận các nội dung liên quan đến: trích quỹ hoạt động của CĐBP/TCĐ, mức chi phí hỗ trợ tham quan du lịch hàng năm, chi trả tiền chấm phúc khảo cho giảng viên, trường hợp giảng viên thiếu tiết, mức thưởng tết, trường hợp sinh con thứ ba… 
Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2016, CĐCS tiếp tục phát động, đẩy mạnh và nâng cao các phong trào thi đua trong năm 2017, trong đó đặc biệt chú trọng đến các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể có ảnh hưởng thiết thực đến đời sống đoàn viên và NLĐ như: Tư vấn “Luật bảo hiểm xã hội mới và bảo hiểm y tế”, Tọa đàm chăm sóc sức khỏe và giữ gìn hạnh phúc gia đình, Du lịch “Về nguồn” cho cán bộ công đoàn, Tọa đàm và các hội thi giành cho gia đình, Hội thảo “Sức khỏe nam khoa”, Hội thao thường niên…
Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của CĐCS đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mặc dù còn đó những khó khăn, trăn trở và những câu hỏi còn bỏ ngỏ nhưng Hội nghị lần này đã khẳng định mục tiêu: Công đoàn Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ cố gắng luôn đoàn kết, đồng lòng cùng chung tay, góp sức xây dựng một Trường Đại học Ngân hàng vững mạnh và giàu có.

Tin: Yên Tâm

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Lễ chào cờ.
Toàn cảnh Hội nghị.
Hiệu trưởng tặng hoa cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở.
Cô Phạm Anh Thủy - Trường Ban TC- CĐ báo cáo tài chính Công đoàn.
Thầy Trần Chí Chinh - Phó Chủ tịch CĐCS báo cáo công tác thi đua khen thưởng CĐ năm 2016.
PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao - Chủ tịch Công đoàn cơ sở trả lời các ý kiến của Đoàn viên.

Đại diện Công đoàn bộ phận, đoàn viên xuất sắc chia sẻ kinh nghiệm hoạt động.

Các ý kiến đóng góp của Đoàn viên.


Một số hình ảnh tuyên dương khen thưởng cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc
trong hoạt động Công đoàn.
Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát động phong trào thi đua năm 2017.
Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chụp hình lưu niệm với Công đoàn viên.


Sự kiện sắp diễn ra
17:00 - 25/01/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây