14:05 08/06/2018

Cuộc thi hùng biện "Say to succeed" - Nói để thành công lần VII - Năm 2018: Giá trị từ một sản phẩm của sinh viên trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM

Kỹ năng mềm là một trong những yêu cầu hết sức quan trọng và cần thiết của mỗi sinh viên trên giảng đường đại học lẫn trong cuộc sống. Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này, lúc 17h30 ngày 8/6/2018, vòng chung kết cuộc thi Say to succeed – Nói để thành công lần VII – năm 2018 sẽ được diễn ra tại Hội trường 56 Hoàng Diệu II,  Thủ Đức, Tp. HCM.

Kỹ năng mềm là một trong những yêu cầu hết sức quan trọng và cần thiết của mỗi sinh viên trên giảng đường đại học lẫn trong cuộc sống. Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này, trường Đại học Ngân hàng TP. HCM luôn quan tâm đến nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ sinh viên hội tụ những tố chất cần thiết của những công dân trẻ có trí, có tâm và có tầm, thông qua nhiều hoạt động phong phú, trong đó, những sân chơi hấp dẫn, hữu ích, sáng tạo và đầy tính nhân văn luôn đem đến cơ hội để sinh viên được rèn luyện và trưởng thành. Cuộc thi hùng biện “Say to succeed – Nói để thành công” - sân chơi thường niên được kiến tạo từ ý tưởng của hai câu lạc bộ: CLB hùng biện Mầm Sống và CLB Phát Thanh từ năm 2012, thu hút hàng chục ngàn bạn trẻ từ nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM cũng như các khu vực lân cận quan tâm và tham gia - là một minh chứng cho điều này.

Cô Xuân Trang - Hiệu trưởng Trường John Robert Powers Việt Nam,
Chánh chủ khảo hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 cùng các thí sinh tranh tài tại Vòng Chung kết.
Trải qua 6 lần tổ chức, cuộc thi chính là nơi để các bạn trẻ được học tập, trao đổi kinh nghiệm, được cất lên tiếng nói của chính họ về những vấn đề trong cuộc sống bằng tư duy tích cực, hướng thiện; từ đó trui rèn bản lĩnh, sự quyết đoán, tự tin - những tố chất mà người trẻ CẦN CÓ và PHẢI CÓ trong thời đại ngày nay.
Ở mùa thi này, nhận thấy được ý nghĩa và giá trị to lớn của sự minh bạch và trung thực trong nhân cách của mỗi con người cũng như tiếp nối ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ “Say to succeed - Nói để thành công” mùa VI năm 2017 với chủ đề “TỘI CHỌN TỬ TẾ”, Ban tổ chức đã quyết định chọn chủ đề của năm 2018: “THẬT?- Học thật, làm thật, sống thật” nhằm hiện thực hóa câu chuyện tử tế trong người trẻ hiện đại, với mong muốn lan tỏa ý nghĩa căn bản, sâu sắc của chữ THẬT, trước hết là THỰC HỌC, góp phần kiến tạo, vun đắp những giá trị tích cực, hướng thiện, nhân văn trong cách nghĩ, cách làm của người trẻ hiện đại.

Để hiện thực hóa sứ mệnh ấy, qua 7 mùa thi, cuộc thi đã thực hiện nhiều hoạt động hữu hình như: (i) Tặng sách, lập các nhóm đọc sách và chia sẻ giá trị từ sách trong cộng đồng sinh viên; (ii) Kết nối với các học giả, chuyên gia có tầm ảnh hưởng lớn trong giới trẻ về nhân cách, đạo đức để bồi tụ cho người trẻ hành trang LÀM NGƯỜI TỬ TẾ qua nhiều hoạt động hữu ích; (iii) Tổ chức chuỗi chương trình thật chuyên nghiệp để đội ngũ làm chương trình, thí sinh và hàng chục ngàn bạn trẻ quan tâm sẽ được lĩnh hội các giá trị đích thực từ Cuộc thi, từ đó có động lực để tự xây dựng cho mình một lối sống đẹp và tích cực; (iv) Tạo lập một “Cộng đồng say to succeed” bao gồm những bạn trẻ đã từng là thí sinh, ban tổ chức, ban cố vấn, nhà tài trợ, hỗ trợ không vụ lợi,..., để cùng nhau lan tỏa các giá trị tích cực trong cuộc sống bằng chính câu chuyện của mỗi người.

Giáo sư Phan Văn Trường - Cố vấn Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế 
- thành viên Ban cố vấn Cuộc thi.
Anh Võ Thành Đăng - Trainer Coach tại InterCharm TT huấn luyện Kỹ năng Lãnh đạo
& Phát triển bản thân - thành viên Ban Cố vấn cuộc thi.
Say to succeed - Nói để thành công - sân chơi do chính người trẻ kiến tạo, nơi để người trẻ rèn nhân cách, luyện tài năng để cùng trưởng thành, là một sản phẩm của sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.  Sân chơi này chính là một minh chứng sinh động cho sự kết hợp hoạt động học tập và rèn luyện của sinh viên tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, góp phần kiến tạo một môi trường giáo dục mà ở đó, ngoài chuyên môn, kiến thức nghề nghiệp, sinh viên còn được tu dưỡng, rèn luyện và phát triển kỹ năng, nhân cách thông qua nhiều hoạt động hữu ích và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Ban đầu tàu của Cuộc thi
5 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Say to succeed – Nói để thành công lần VII – năm 2018 gồm: Lê Ngọc Hà, Phùng Mạnh Hùng (ĐH An Ninh nhân dân TP. HCM), Phan Nguyên Mai Trâm (ĐH Ngân hàng TP. HCM), Nguyễn Võ Quốc Trung (ĐH Kinh tế luật – ĐHQG TP. HCM), Trần Thị Nhị Hà (ĐH Luật TP. HCM).

Bài viết và hình ảnh
 Duyên Huỳnh, Vân Anh, Ngọc Trâm


Sự kiện sắp diễn ra
9:00 - 01/06/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây
du học mỹtư vấn du học mỹtrường đại học mỹtriển lãm du họcthương mạithị trường