14:35 25/04/2018

Cuộc thi “Say to Succeed – Nói để thành công” lần VII – năm 2018 "Cách mạng sự học trong người trẻ hiện đại"

Tối ngày 23/4/2018, tại Hội trường lớn Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Hội thảo chuyên đề “CÁCH MẠNG SỰ HỌC: HỌC THỰC CHẤT, LÀM THÀNH CÔNG, SỐNG TỰ DO” với phần đăng đàn của Nhà giáo dục Giản Tư Trung - Hiệu trưởng trường Doanh Nhân PACE, Viện trưởng Viện Giáo dục IRED, và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh  đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ Cuộc thi “Say to Succeed – Nói để thành công” lần VII – năm 2018, nhằm luận giải chủ đề: Thật? Học thật - Làm thật - Sống thật, từ đó định hướng nội dung xuyên suốt hành trình cuộc thi năm nay.


 BTC cuộc thi - thành viên của CLB Phát thanh và CLB Mầm sống.

Với ý nghĩa quan trọng đó, Hội thảo đã được đón nhận sự quan tâm và hiện diện của nhiều vị khách mời đặc biệt: PGS, TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Cung Thị Tuyết Mai – Trưởng Khoa Lý luận chính trị cùng các thầy cô giáo, chuyên gia trong và ngoài trường, các nhà tài trợ và đông đảo quan khách, sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM và các vùng lân cận tham dự và học hỏi.

Mở đầu buổi Hội thảo, PGS, TS. Nguyễn Đức Trung - đại diện lãnh đạo nhà trường phát biểu, ghi nhận những nỗ lực đáng trân trọng của Ban tổ chức cuộc thi suốt 7 năm vừa qua đã kiến tạo và phát triển một sân chơi chuyên nghiệp, ý nghĩa, trí tuệ và đầy tính nhân văn để sinh viên trường ĐH Ngân hàng và nhiều trường khác có cơ hội học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành. Cuộc thi không chỉ là một cuộc tranh tài hùng biện, mà nó còn là hành trình lĩnh hội và trui rèn các các trị sống tích cực của người trẻ hiện đại. Thầy cũng bày tỏ sự ủng hộ và ghi nhận của Ban Giám hiệu nhà trường về các giá trị mà cuộc thi đã và đang hướng tới.

 Trưởng BTC- Bùi Thị Hồng Nhung tặng hoa
cảm ơn Thầy Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Hội thảo diễn ra trong không khí ấm áp và tinh thần học hỏi, giao lưu, tranh biện vừa sôi nổi vừa sâu lắng giữa diễn giả và sinh viên nhằm giải quyết những câu hỏi cốt lõi như: Người trẻ đang học và sống như thế nào?; học để làm gì?; thực học có khác hư học không? và cách mạng sự học có thể thực hiện được không?
Nhà giáo dục Giản Tư Trung đã chia sẻ mục đích cao cả của việc học là “HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI, ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ VĂN HÓA”. Văn hóa là thứ để phân biệt giữa con người với những giống loài khác. Chính bản thân văn hóa tạo ra nhân tính, là nền tảng để nhân tính phát triển. Văn hóa bao gồm cả nhân tính và cá tính, và chỉ có học thật mới giúp ta trở nên có năng lực và có nhân tính.

Hành trình lan tỏa giá trị của Say to succeed - Nói để thành công lần VII - 2018.

Thầy nhấn mạnh, Cách mạng sự học là một quá trình lâu dài, nhưng nó lại bắt đầu từ bản thân mỗi người. Chính vì thế, trước khi muốn thay đổi cả thế giới, hãy thay đổi bản thân mình, bắt đầu từ việc thực học để có được chuyên môn và văn hóa. Đây cũng chính là thông điệp mà Cuộc thi muốn truyền đến người trẻ hiện đại.

 Thầy Giản Tư Trung chụp hình lưu niệm với Ban Lễ tân

Hội thảo kết thúc đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng người tham dự. Đó là dư âm về bản chất và sức mạnh thật sự của Cách mạng sự học, dư âm của Học thật, để mỗi người trẻ có thể đánh thức chính mình trên hành trình Thành nhân.

 Một số thành viên Hội đồng cố vấn và Nhà tài trợ

Tin & hình ảnh: Như Quỳnh, Duyên Huỳnh, Kỳ Duyên


Sự kiện sắp diễn ra
0:00 - 31/08/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây