15:36 25/05/2018

Lễ ra mắt CLB "Sáng tạo – Khởi nghiệp"

CLB Sáng tạo – Khởi nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM khơi dậy tinh thần khởi nghiệp bởi trí tuệ và sức trẻ của sinh viên.

Theo tinh thần Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” và với mong muốn là đầu mối để tư vấn và hỗ trợ cho hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp của sinh viên, CLB Sáng tạo – Khởi nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM chính thức ra mắt ngày 23/5/2018 với Ban Cố vấn gồm 08 thành viên và Ban Chủ nhiệm gồm 05 thành viên là những chuyên gia, giảng viên, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm về “khởi nghiệp”.

Đại biểu khách mời tham dự Lễ ra mắt CLB có: ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, ông Lê Quang Nhật – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP. HCM, ông Nguyễn Văn Hiển – Giám đốc BIDV Chi nhánh Sài Gòn, ông Nguyễn Thành Công – Giám đốc Trung tâm đào tạo SCB, ông Nguyễn Hoàng Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh Mạng iSpace.

Về phía nhà trường, có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm cùng với các giảng viên trong Ban Cố vấn, Ban Chủ nhiệm và đông đảo sinh viên cùng chung niềm đam mê, hứng thú với khởi nghiệp. 

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt CLB, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, để duy trì lâu dài và phát huy tốt vai trò của CLB mang lại ý nghĩa thiết thức cho sinh viên trong sáng tạo – khởi nghiệp, Ban Chủ nhiệm cần huy động và phối hợp các nguồn lực của nhà trường, của thầy cô, chuyên gia nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với “khởi nghiệp”, đồng thời có kế hoạch hoạt động hiệu quả trong điều hành CLB. 

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi ra mắt CLB.

Tham dự buổi Lễ ra mắt CLB, ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM là người có kinh nghiệm tổ chức và quản lý CLB khởi nghiệp chia sẻ, CLB Sáng tạo – Khởi nghiệp nên hướng tới cho sinh viên học về khởi nghiệp hơn là hướng tới “khởi nghiệp” ngay sau khi ra trường. Bên cạnh đó, ông Lê Nhật Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP. HCM lại đặc biệt nhấn mạnh về hệ sinh thái khởi nghiệp với các giá trị cốt lõi như tài năng, mạng lưới, văn hóa, vốn và pháp luật.

Đại diện trường ĐHCN Thực phẩm Tp. HCM và
ĐH Quốc gia Tp. HCM chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của CLB

Theo góc độ khác, TS. Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Tài chính, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM nhấn mạnh, tinh thần khởi nghiệp – kỹ thuật khởi nghiệp (tư duy và kỹ thuật) – nuôi nghiệp là ba nội dung quan trọng mà CLB cần hướng tới hỗ trợ và trang bị cho các sinh viên.

TS. Lê Thẩm Dương nhấn mạnh các nội dung quan trọng cần trang bị cho sinh viên.

Với sự quyết tâm cao của Lãnh đạo Trường và Ban Chủ nhiệm, CLB Sáng tạo – Khởi nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ lan tỏa, thúc đẩy và phát triển phong trào khởi nghiệp sâu rộng trong sinh viên; là môi trường tốt cho sinh viên học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ các chuyên gia, các doanh nhân và vận dụng có sáng tạo trên bước đường tương lai tươi sáng sau khi ra trường.

TS. Nguyễn Đức Trung tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB Sáng tạo - Khởi nghiệp.

ThS. Nguyễn Văn Sáu - GĐ Trung tâm HTSV chụp hình lưu niệm với Ban cố vấn CLB.

Ban websiteSự kiện sắp diễn ra
9:00 - 01/06/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây
du học mỹtư vấn du học mỹtrường đại học mỹtriển lãm du họcthương mạithị trường