09:29 20/06/2018

Thông cáo báo chí Cuộc thi "Say to Succeed - Nói để thành công" lần VII năm 2018

Thực hiện mục tiêu đào tạo toàn diện về kiến thức và kỹ năng, bồi dưỡng nhân cách sống và kiến tạo các giá trị tốt đẹp của các thế hệ sinh viên hiện đại, Trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM đã tổ chức nhiều sân chơi trí tuệ và đầy tính nhân văn, thu hút hàng ngàn bạn trẻ quan tâm và tham gia. Trong đó, Cuộc thi hùng biện “Say to succeed – Nói để thành công” chính là một trong những sân chơi như vậy.

Cuộc thi được kiến tạo từ ý tưởng của hai câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường: CLB Phát Thanh và CLB Mầm Sống từ năm 2012, thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ, sự đồng hành của hơn 30 nhà tài trợ, hỗ trợ không vụ lợi, đặc biệt là tình cảm và sự đồng hành đầy giá trị của nhiều chuyên gia, học giả, thầy cô giáo trong và ngoài nước. Tiêu biểu là: GS. Phan Văn Trường – Cố vấn Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế, Nhà giáo dục Giản Tư Trung – Viện trưởng, Viện giáo dục IRED, Cô Nguyễn Phi Vân – Chuyên gia về nhượng quyền thương hiệu, Cô Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers, nhà báo Dương Thành Truyền – Chủ tịch HĐTV NXB Trẻ, nhà báo Nguyễn Thị Minh Thúy – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty truyền thông Trường Sơn Media,…
Với sứ mệnh kiến tạo và lan tỏa giá trị SỐNG ĐẸP, SỐNG TỬ TẾ trong cộng đồng giới trẻ và toàn xã hội, Cuộc thi không đơn thuần tôn vinh tài năng hùng biện, mà đó là hành trình LÀM NGƯỜI TỬ TẾ của người trẻ hiện đại với nhiều hoạt động bên lề có ý nghĩa như: trao tặng sách, định hướng giá trị sống tích cực, kết nối cộng đồng người trẻ,….


TS. Bùi Hữu Toàn - Q. Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo cuộc thi.

Năm 2018, chủ đề của Cuộc thi được chọn là: “THẬT? Học thật – làm thật – sống thật”, trong đó, trước hết là đề cao và lan tỏa cuộc CÁCH MẠNG SỰ HỌC trong bản thân mỗi sinh viên, mỗi người trẻ để họ cùng nhau thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của chính mình.

Thí sinh Lê Ngọc Hà diễn tình huống với Giám khảo Minh Thúy.

Sau hơn 2 tháng tranh tài giữa 1.500 thí sinh, với các vòng thi thú vị, thi Trắc nghiệm, tự luận, hùng biện ngôn từ, hùng biện đồng đội, cuộc thi đã chọn được 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào chung kết gồm:
Thí sinh Lê Ngọc Hà và Phùng Mạnh Hùng: trường Đại học An ninh nhân dân TP. HCM.
Thí sinh Phan Nguyên Mai Trâm: trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
Thí sinh Nguyễn Võ Quốc Trung: trường Đại học Kinh tế Luật TP. HCM.
Thí sinh Trần Thị Nhị Hà: trường Đại học Luật TP. HCM.

Ban tổ chức tặng hoa cám ơn Ban tư vấn cuộc thi.

Trận tranh hùng cuối cùng đã được diễn ra lúc 17h30 ngày 8 tháng 6 năm 2018 tại Hội trường lớn, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM với kết quả chung cuộc: thí sinh Lê Ngọc Hà trở thành Quán quân của cuộc thi “Say to succeed – Nói để thành công” lần VII – năm 2018 sau khi vượt qua nhiều vòng thi gay cấn và vô cùng hấp dẫn.

Đoàn trường chụp hình lưu niệm với Ban cố vấn và Ban giám khảo cuộc thi.

Cuộc thi đã chính thức khép lại mùa thứ 7 song sứ mệnh của nó vẫn được tiếp tục – đó là sứ mệnh lan tỏa giá trị của THỰC HỌC, SỰ TỬ TẾ và SỐNG THẬT trong người trẻ hiện đại. Điều đó không chỉ cần thiết đối với mỗi người trẻ, mà vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người, như lời phát biểu của TS. Bùi Hữu Toàn – Q. Hiệu trưởng nhà trường.

Bài viết và hình ảnh: Quỳnh Nguyễn, Thanh Vy, Phương Uyên


Sự kiện sắp diễn ra
9:00 - 01/06/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây
du học mỹtư vấn du học mỹtrường đại học mỹtriển lãm du họcthương mạithị trường