11:25 18/08/2014

Chương trình Đào tạo chất lượng cao - ĐH Ngân hàng TP. HCM sau 1 năm triển khai và cảm nhận, đánh giá của sinh viên

 Chương trình đào tạo CỬ NHÂN CHẤT LƯỢNG CAO (CLC) - Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM với 3 ngành đào tạo: Tài chính – Ngân hàng; Kế toán; Quản trị kinh doanh. Ngay sau khi được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoá 1 - chương trình chất lượng cao đã khai giảng vào tháng 11/2013 với 70 sinh viên đầu tiên được xét tuyển từ 1950 sinh viên trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vào Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh năm 2013. 

    Chương trình đào tạo chất lượng cao khác biệt với chương trình đại học chính quy đại trà:

    Đội ngũ giảng viên: Tham gia giảng dạy trực tiếp là GS, PGS, TS và Thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài,  bài bản có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ trợ giảng là các giảng viên trẻ tham gia hỗ trợ giảng dạy cho sinh viên.
    Sĩ số lớp giới hạn 40 sinh viên/ 1 lớp.
 
   Ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và nghề nghiệp, chương trình Tin học cập nhật những kiến mới nhất trên phiên bản MS office 2010, 2012, những phần mềm xử lý số liệu, do đó sinh viên có khả năng ứng dụng tin học phục vụ công việc chuyên môn. Khả năng sử dụng thành thạo bộ công cụ Microsoft Office và các phần mềm ứng dụng trong hoạt động quản lý, phân tích tài chính, kế toán. khuyến khích học tập chủ động áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại. 
    Kỹ năng thực hành nghề nghiệp và Kỹ năng mềm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng hiểu rõ, nắm bắt nhanh môi trường hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính - tín dụng; khả năng nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tài chính, tín dụng, kế toán; phát huy tốt năng lực chuyên môn ở các vị trí công việc được phân công trong cơ cấu tổ chức; khả năng chuyển tiếp học tập ở những bậc học cao hơn hoặc liên thông với các chương trình đào tạo quốc tế. Sinh viên có khả năng phát huy tốt các kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp kinh doanh, đàm phán, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng lãnh đạo và làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.
    Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học được trang bị chất lượng cao: internet, wifi, máy lạnh, hệ thống âm thanh, thư viện.
   Chương trình học: Tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học nước ngoài, Chương trình được thiết kế đặc biệt với hệ thống giáo trình hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học nhằm phát huy tối đa tính sáng tạo, tính tự chủ trong học tập và nghiên cứu, hướng đến những phẩm chất vượt trội; kỹ năng ngôn ngữ thuần thục, kiến thức nền tảng và chuyên ngành vững chắc, khả năng thực hành thành thạo, biết tổ chức công việc, năng động và tự tin đối với người học. Sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động trao đổi với sinh viên các trường nước ngoài, các chương trình giao lưu văn hoá, các hoạt động hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế. sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng trong và ngoài nước trong quá trình học. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên xuất sắc được giới thiệu các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài, ưu tiên giới thiệu việc làm tại các tổ chức tài chính – tín dụng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

    Một số cảm nhận của sinh viên khoá 1 chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao:

    Đã qua rồi 1 năm học tập tại môi trường Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh, tôi cảm thấy thật may mắn khi được học tập tại nơi đây, đặc biệt hơn là được tham giam học tập và nghiên cứu tại chương trình hệ cử nhân chất lượng cao. Tham gia khóa học này đã cho tôi rất nhiều điều đáng quý từ chương trình học, đến phương pháp học tập và thầy cô, bạn bè đều làm tôi hài lòng.Về giảng dạy và phương pháp học tập thì vô cùng mới mẻ, tôi và các bạn cùng lớp có thời gian tương tác với thầy cô nhiều hơn, được thường xuyên hoạt động nhóm, tham gia các chương trình ngoại khóa thực tế. Vì sĩ số lớp được giới hạn, nên thầy cô có nhiều thời gian quan tâm tới sinh viên hơn, sinh viên cũng có nhiều cơ hội để trao đổi với giảng viên về những ý kiến quan điểm của mình. Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ và khá tiện nghi, phòng học có wifi thuận tiện cho việc nghiên cứu và học tập. Quan trọng hơn chuẩn đầu ra của chương trình chất lượng cao yêu cầu tôi phải có thái độ nghiêm túc với việc học tập của mình, luôn phải biết cố gắng nỗ lực không ngừng. Tôi sẽ tiếp tục tham gia lớp chất lượng cao này và ủng hộ các tân sinh viên mới đăng ký lớp học này một cách nhiệt tình nhất.
(SV Trần Thị Yến Trang – Lớp CLC-K1-L01)

    Tôi tên Trương Tấn Kiệt, là sinh viên của khóa đầu tiên lớp “Chất lượng cao” Đại học Ngân Hàng.     Đầu tiên, như đã biết thì lớp chất lượng cao được nhà trường đầu tư rất tốt và kỹ càng về cơ sở vật chất với phòng học cũng như những thiết bị hỗ trợ dạy và học được nhà trường xây dựng lắp đặt rất chu đáo. Phòng học rất thoáng mát, rộng rãi với máy điều hòa, bàn ghế, máy vi tính và máy chiếu cùng với wifi được trang bị đầy đủ thuận tiện cho việc dạy và học.
    Tiếp theo, chương trình giảng dạy cũng có nhiều điểm khác biệt so với lớp chuẩn. Bên cạnh đó, việc sắp xếp trình tự các môn học cũng như lịch học được nhà trường chuẩn bị và sắp xếp sẵn một cách khoa học và thuận tiện nhất. Ngoài ra, những giảng viên giảng dạy ở lớp chất lượng cao được nhà trường chọn lọc hay mời những giảng viên nổi tiếng giàu kinh nghiệm cũng như phương pháp giảng dạy hiệu quả ở nhưng trường Đại học danh tiếng khác như ĐH Kinh tế, ĐH Luật, ĐH Quốc gia,… đến giảng dạy tại trường.
    Hơn nữa, những cán bộ phòng đào tạo của trường rất hay lên lớp thăm hỏi, cũng như tiếp xúc, trao đổi với sinh viên trên lớp nhằm kiểm tra, đốc thúc công tác dạy và học. Thêm vào đó, nhà trường còn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phản hồi về chất lượng cũng như chương trình giảng dạy, giảng viên trên lớp của mình để nhằm khắc phục những thiếu sót và thay đổi để phù hợp hơn và cũng giúp cho những khóa sau sẽ tốt hơn.
(SV Trương Tấn Kiệt – Lớp CLC-K1-L01)

    Mình là Lê Khánh Uyên, sinh viên lớp CLC-01 trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng. Mình học chương trình chất lượng cao đã được một năm và khóa của mình cũng là khóa đầu tiên. Ban đầu mình cũng suy nghĩ và đắn đo rất nhiều trước khi đăng ký học chương trình này, nhưng vào học được một thời gian ngắn mình nhận ra rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn. Nhà trường đã tạo rất nhiều điều kiện để bọn mình được học tập trong một môi trường thuận lợi nhất có thể. Lớp học với sĩ số thấp giúp bọn mình dễ dàng tương tác với giảng viên, dễ dàng tiếp thu bài và cũng dễ dàng kết nối với nhau hơn. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, thân thiện, nội dung giảng dạy sát với thực tế chứ không nhàm chán. Không chỉ cá nhân mình mà các bạn đã và đang học chương trình này đều có chung quan điểm rằng chất lượng cao ở đây không có nghĩa là chỉ gồm tiện nghi đầy đủ mà quan trọng hơn cả chính là chất lượng đào tạo đáp ứng được nhu cầu và đòi hỏi cao nhất hiện nay của nền kinh tế thị trường, phù hợp với chuẩn mực quốc tế.
( SV Lê Khánh Uyên – Lớp CLC-K1-L01)

    Em rất vui và tự hào khi là một trong những sinh viên khóa Chất lượng cao đầu tiên của trường Đại học Ngân hàng. Chúng em đã được các thầy cô tạo mọi điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập và rèn luyện. Học tập trong một môi trường năng động cùng những trang thiết bị hiện đại giúp chúng em tiếp thu bài học nhanh hơn, bên cạnh đó với sĩ số lớp chỉ 40 bạn, việc trao đổi với các thầy cô và làm việc nhóm rất dễ dàng. Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy ở phòng Đào tạo luôn lắng nghe, thấu hiểu và giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc của chúng em. Với sự giảng dạy nhiệt tình từ các thầy cô và môi trường học tập, rèn luyện lí tưởng như thế này, em tin rằng mình sẽ luôn tự tin vững bước trên con đường phía trước. Em cảm ơn các thầy cô rất nhiều.
(SV Trần Minh Trang – Lớp CLC-K1-L01)

    CHẤT LƯỢNG CAO – ĐƯỢC VÀ MẤT …
    Được hay mất âu cũng là cảm nhận riêng của mỗi người. Với mỗi góc độ, vị trí, phương diện khác nhau, cảm nhận ắt hẳn cũng khác nhau. Về phần mình, sau một năm với tư cách là sinh viên hệ cử nhân Chất lượng cao, tôi tìm được nhiều thứ…
    • Tôi được đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác qua từng tiết học, môn học. Ngạc nhiên không chỉ ở những kiến thức hoàn toàn mới lạ mà còn ở cách giảng dạy từ phía các thầy cô. Về điều này, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được dạy bởi những con người hết sức tuyệt vời. Là người có học hàm, học vị cao nhưng các thầy cô luôn rất gần gũi, quan tâm, tận tình với chúng tôi. Sau mỗi bài giảng đều là câu hỏi “các em có gì thắc mắc, chưa hiểu không ?” Thầy cô luôn bên chúng tôi, tranh luận cùng chúng tôi về những bài thuyết trình, chia sẻ cùng chúng tôi về những thực tế cuộc sống. Bốn đến chín tuần là một khoảng thời gian vô cùng ngắn nhưng cũng để lại cho  tôi những kí ức, kỉ niệm đẹp về mỗi thầy cô. Buổi học cuối bao giờ cũng đem đến cho tôi nhiều tiếc nuối. Những lời chúc, lời chia tay, dặn dò luôn làm khiến lũ sinh viên chúng tôi không khỏi xúc động. 
    • Tôi được sự quan tâm chu đáo, tận tình từ phía nhà trường. Bất kì thắc mắc, khiếu nại, trình bày của chúng tôi đều được công nhận và giải quyết bao gồm những chuyện nhỏ như máy lạnh, micro,  wifi hay cả đến việc xin chuyển địa điểm học giáo dục thể chất. Lớp chúng tôi hay đùa nhau rằng “lớp mình có bảo mẫu” mà đúng thật. Thầy Hoàng như chiếc cầu nối giữa chúng tôi và nhà trường, luôn lắng nghe, chia sẻ để rồi động viên những đứa sinh viên mới chân ướt chân ráo đến với giảng đường đại học. Cảm động hơn nữa là những buổi trò chuyện trực tiếp với thầy Hiệu trưởng. Chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước cảnh tượng thầy ngồi bên chúng tôi, lặng im nghe chúng tôi bộc bạch, trình bày những khó khăn, trở ngại …
    • Tôi được học trong một môi trường với đầy đủ tiện nghi mà các thầy cô vẫn thường gọi là “dịch vụ cao”. Từ phòng học chính, phòng tự học đến thư viện đều mang lại cảm giác năng động và đầy hiện đại. Bởi thế, tôi không ngại ngần gì khi thừa nhận, với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
    • Tôi được những buổi thực tế đầy lý thú và bổ ích. Nhớ mãi cái cảm giác lo sợ, hồi hộp khi lần đầu tham gia vào một phiên xét xử của toàn án nhân dân. Có đi mới biết được cái uy nghi, nghiêm khắc của pháp luật để tự nhắc bản thân phải sống đúng hơn, tốt hơn. Và cũng nhớ mãi những buổi tham qua các di tích lịch sử như Dinh Đôc Lập, Bến Nhà Rồng… Những chuyến đi không chỉ mang lại  những nguồn kiến thức vô cùng quan trọng, củng cố thêm bài học mà còn giúp lớp chúng tôi gắn kết hơn, gần gũi hơn.
    • Tôi được cải thiện những kỹ năng cần thiết trong công việc và cả cuộc sống sau này. Học kì 1 với kỹ năng giao tiếp, chúng tôi được nói nhiều hơn, mạnh dạn và tự tin hơn. Học kì 2 với kỹ năng soạn thảo văn bản, một kỹ năng đặc biệt quan trọng trong mọi lĩnh vực. Xuyên suốt năm học là những bài thuyết trình lý thú. Với sĩ số ít, mọi thành viên lớp tôi đều quyền được nói, được phát biểu ý kiến và được biện luận. 
    Có cái được, chắc chắn sẽ có cái mất …
    • Thứ mà tôi mất duy nhất khi tham gia chương trình Chất lượng cao có lẽ là những buổi hẹn hò, tụ tập với đám bạn cũ, những ngày dài chỉ biết ngồi lướt web hay xem phim. Tôi cùng các bạn lớp tôi được học tập trong một môi trường tốt như vậy là nhờ sự quan tâm và đầu tư hết mực từ phía gia đình và nhà trường. Họ đầu tư vào chúng tôi gấp 5 lần so với mức bình thường và lẽ đương nhiên rằng sự kì vọng của họ vào chúng tôi cũng sẽ không ít hơn con số ấy. Tôi nhớ hoài câu nói của thầy Đồng “mọi người đang nhìn vào các em, các giảng viên khác nhìn vào các em, các sinh viên khác đang nhìn vào các em, toàn trường đang nhìn vào các em. Và cả những ngân hàng, doanh nghiệp ngoài kia cũng đang nhìn vào các em. Phải thực sự là chất lượng cao chứ không chỉ là dịch vụ cao”. Áp lực đè nặng lên vai chúng tôi, buộc chúng tôi phải không ngừng cố gắng vươn lên để có một kết quả học tập tốt nhất.
    Mùa hè vừa qua, khi đứng trong hàng ngũ ban tư vấn của đội Tiếp sức mùa thi, tôi luôn cảm thấy rất hào hứng và rất vui khi được các phụ huynh, thí sinh hỏi về chương trình Chất lượng cao. Tôi vui đơn giãn chỉ vì biết được những em, những bạn ấy đang có cơ hội được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động và ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng lẫn dịch vụ như tôi và các bạn lớp tôi đã, đang và sẽ .
     Tôi viết những dòng này chỉ đơn giản là ghi lại những cảm nhận của mình về một năm vừa qua. Một năm là sinh viên Chất lượng cao, có vui, có buồn, có được, có mất nhưng tôi vẫn tin vào sự lựa chọn của mình. Chất lượng cao mang đến cho tôi một cuộc sống hoàn toàn mới mẻ với đầy những thử thách thú vị ./.
(SV Nguyễn Thanh Thủy Trang – Lớp CLC-K1-L01)

    Dù chỉ mới trải qua năm thứ nhất của chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nhưng bản thân mình cảm thấy được những thay đổi tích cực ở bản thân. Môi trường học thật sự thân thiện và thoải mái để sinh viên thể hiện ý kiến. Nhờ vậy mà mình tự tin giao tiếp hơn hẳn. Lớp học với sĩ số ít và giảng viên chọn lọc, có trình độ giảng dạy cao, tâm huyết là ưu điểm giúp mình tiếp thu kiến thức hiệu quả gấp nhiều lần và tìm hiểu được bài giảng ở góc độ sâu hơn. Một trong những điểm mạnh không thể không nhắc đến nữa của chương trình đào tạo chất lượng cao đó là được nâng cao trình độ tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Bật mí là các thầy không chỉ nói giọng cực chuẩn mà còn rất vui tính và dễ bắt chuyện cực kì đấy. Chương trình giáo dục thể chất cũng được cập nhật với môn thể thao thiết thực như bơi nên bản thân mình cảm thấy hứng thú thật sự chứ không đem lại cảm giác mệt mỏi và uể oải. Mình thật sự cảm ơn nhà trường đã luôn quan tâm chăm sóc và tạo điều kiện vật chất vẫn tinh thần tốt nhất để chúng mình học tập hiệu quả.
( SV Vũ Tâm Đan – Lớp CLC-K1-L01)

    Năm học thứ nhất đã qua đi với biết bao kỉ niệm. Cũng tầm giờ này khoảng một năm về trước,  em hết sức vui sướng khi nhận giấy báo trúng tuyển của trường bởi vì đối với em Trường Đại học Ngân hàng là ước mơ là mục tiêu cả đời mà em phải cố gắng thực hiện. Và ngày đầu tiên khi đặt chân đến ngôi trường này quả không làm em thất vọng. Thầy, Cô nhiệt tình, các anh chị hướng dẫn viên cũng rất vui vẻ và tận tình chỉ bảo. Khuôn viên rộng rãi thoáng mát, … Chính vì những điều đó càng làm cho em thấy tự hào hơn khi là một thành viên của đại gia đình BUH.
    Sau khi kết thúc học quân sự thì chúng em được thông báo về một chương trình mới của Nhà Trường dự định mở - chương trình lớp Chất lượng cao. Là một sinh viên năm nhất, ấn tượng của em về Chất lượng cao của các trường Đại học chính là “đóng tiền để học máy lạnh”. Rồi những buổi giới thiệu của thầy Minh - Trưởng Phòng Đào tạo, những cam kết của Nhà trường tạo điều kiện để chúng em học tập tốt hơn, … cũng làm cho em phải đắn đo suy nghĩ và đặt ra một suy nghĩ khác tích cực hơn cho tên gọi lớp Chất lượng cao.
    Và thật sự thì quả là đúng như vậy. Một năm qua, lớp Chất lượng cao chúng em được Nhà trường, Ban giám hiệu, quý Thầy, Cô quan tâm và chỉ bảo hết sức. Đầu tiên phải nói đến chính là cơ sở vật chất. Học ở một nơi thoáng mát, có máy lạnh, yên tĩnh, đèn điện, máy chiếu đầy đủ. Kèm theo đó là nước uống được phục vụ đầy đủ cho cả sinh viên và giảng viên. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng giúp chúng em có được tinh thần thoải mái cho việc học của mình.
    Nhưng đâu phải Chất lượng cao là chỉ có cơ sở vật chất tốt. Với một đội ngũ giảng viên được tuyển chọn, em cảm thấy hết sức hài lòng về trình độ cũng như sự truyền đạt của quý Thầy, Cô. Hơn nữa, với sĩ số không quá đông như chương trình chuẩn thì sự quan tâm của Thầy, Cô đến vấn đề học và hiểu của chúng em cũng sâu sắc hơn. Hàng tuần, thầy Hoàng – quản lí lớp xuống để hỏi thăm, để động viên và giải đáp các khúc mắc mà chúng em gặp phải, một chuyện mà em không nghĩ là lên đại học vẫn còn được quan tâm như thế nếu học ở một nơi nào khác. Và điều đặc biệt là chính thầy Hiệu trưởng cũng xuống tận nơi để chỉ bảo và khuyến khích tinh thần học của chúng em. Một người bận trăm công nghìn việc như Thầy mà bỏ ra vài giờ đồng hồ như thế chứng tỏ Thầy cùng Ban giám hiệu hết sức quan tâm và mong đợi vào chương trình Chất lượng cao này như thế nào. Chính nhờ điều ấy mà lớp em đoàn kết hơn, chăm chỉ học hơn để không phụ lòng quý Thầy, Cô. Không chỉ dừng lại ở đó, cuối mỗi học kì, chúng em đều được phát phiếu đánh giá giảng viên và nêu lên ý kiến của mình để Ban giám hiệu tiếp thu và cải tiến chương trình học hơn. 
    Mặc dù sĩ số lớp không quá đông nhưng Nhà trường đã tạo điều kiện để chương trình học của tụi em cũng có Đoàn – Khoa như các bạn chương trình chuẩn, điều ấy đã giúp chúng em năng động hơn, tự tin hơn khi tham dự các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ. Với một lịch học có thể nói là dày đặc (so với chương trình Chuẩn vì chúng em còn phải học kĩ năng mềm và tăng tiết tiếng anh với Thầy, Cô nước ngoài) nhờ sự giúp đỡ của các anh chị trong Đoàn thì chúng em cũng có nhiều chuyến ngoại khóa cực thú vị và bổ ích. Chúng em thật sự biết ơn Nhà trường rất nhiều.
    Có lẽ nói bao nhiêu nữa cũng không đủ nhưng em thật sự thấy mình rất may mắn khi được theo học chương trình Chất lượng cao này. Cảm ơn Ban Giám hiệu, cảm ơn quý Thầy, Cô giảng viên đã cố gắng hết sức vì chuyện học tập của chúng em. Kính mong Nhà trường sẽ tiếp tục mở ra nhiều lớp học chất lượng cao cho các em khóa sau nữa, để các em có được một cảm nhận hoàn toàn khác về ba chữ “Chất lượng cao” như em đã được cảm nhận. Cuối cùng, kính chúc toàn bộ Ban Lãnh đạo, quý Thầy, Cô giảng viên thật nhiều sức khỏe để có thể thắp lửa và giữ nhiệt cho lớp, lớp sinh viên – tương lai của đất nước.
            (SV Nguyễn Phan Hồng Nhung - Lớp CLC-K1-L02)

    Người ta thường không thể phán đoán một thứ gì đó có toàn vẹn hay không  khi chỉ nhìn mọi thứ ở một vài khía cạnh nhỏ bé, với em, nhận định ấy có phần chính xác cao. Trải qua một năm học với lớp CLC -  lớp chất lượng cao khóa đầu tiên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, trong em có những suy nghĩ khác hoàn toàn khi lúc đầu bước vào lớp.
    Là một đứa trẻ chưa đầy đủ khả năng nuôi sống bản thân, vấn đề đầu tiên em lo lắng là học phí. Học phí khá cao so với các bạn lớp thường – 24,5 triệu đồng / 1 năm, số tiền đó có thể dành dụm để đóng học phí của 4 năm học lớp thường, vậy có những gì khác biệt so với những lớp khác? 
    Về cơ sở vật chất: Phòng học có 2 máy điều hòa, sẵn sàng phục vụ cho sinh viên mỗi khi cần. Mỗi bạn sẽ sử dụng 1 bàn 1 ghế riêng để tiện cho việc di chuyển và thi cử. Máy chiếu luôn được sử dụng cho mỗi buổi học, có bút điện tử thuận tiện cho việc thuyết trình, giảng dạy. Bình nước nóng lạnh luôn trong tư thế sẵn sàng. Thiết bị wifi giúp dễ dàng tìm kiếm tài liệu phục vụ cho việc học tập cũng như giải trí.
    Về đội ngũ giảng viên: Các giáo viên đều được tuyển chọn với trình độ cao. Thầy, Cô giảng dạy tận tình và luôn nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên. Với kinh nghiệm dồi dào và tầm hiểu biết sâu xa, chúng em càng dễ dàng tiếp thu bài học hơn rất nhiều. Với sỉ số lớp rất ít so với lớp thường (28 bạn) thì việc trao đổi học tập, làm việc với nhau, nâng cao tính đoàn kết thì CLC là một môi trường vô cùng lý tưởng. Các Thầy, Cô không dạy học theo cách truyền thống, mở đường cho sinh viên rẽ theo mà sinh viên phải tự tìm hiểu bài trước, tự mày mò, suy nghĩ, giảng viên chỉ hỗ trợ khi cần. Những bài tập hay đề thi luôn ôm sát nội dung học, dựa vào thực tiễn để trả lời. Đặc biệt là môn Anh văn, 2 phần Nghe – Nói sẽ được những Thầy, Cô nước ngoài phụ trách, giúp sinh viên có khả năng thực hành khi giao tiếp với người bản địa hơn. Về môn giáo dục thể chất, chúng em được học bơi và có thể sẽ được học tennis hoặc cầu lông trong học kì tới, cả 3 môn đều phổ biến trong môi trường làm việc tại các Ngân hàng, Công ty sau này.
    Là một lớp đặc biệt, là khóa 1 của trường Đại học Ngân hàng, chúng em được phân chia học tại giảng đường B, khá tách biệt so với sinh viên các lớp khác nhưng thay vào đó chúng em được quan tâm rất nhiều. Các Thầy, Cô luôn quan tâm, trao đổi và giải đáp những vấn đề dù lớn hay nhỏ. Và còn rất nhiều hứa hẹn trong 3 năm còn lại khi học lớp CLC tại Trường Đại học Ngân hàng. Khi được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản như vậy thì vấn đề việc làm tại các Ngân hàng sẽ không còn là vấn đề quan trọng nữa!
(SV Trần Thị Thanh Tâm - Lớp CLC-K1-L02)  

Sự kiện sắp diễn ra
0:30 - 17/11/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây