09:27 05/11/2018

“Ghi nhận và đánh giá cao các cán bộ, viên chức, giảng viên trực tiếp và gián tiếp tham gia vào công tác tuyển sinh”

Văn phòng BUH – Đó khẳng định của Ban Giám hiệu và TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy, Q.Hiệu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tại Hội nghị công tác tuyển sinh năm 2018

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, sáng 25/10/2018, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị công tác tuyển sinh năm 2018. 
Tham dự Hội nghị có TS. Bùi Hữu Toàn, Q.Hiệu trưởng; quý thầy, cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Trưởng/Phó các đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, cán bộ làm công tác tuyển sinh trực tiếp tại các đơn vị quản lý đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị.
Trong Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017, Tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày cụ thể về công tác tuyển sinh năm 2018, các chương trình thuộc hệ đại học chính quy và phương hướng tuyển sinh các năm tiếp theo. Theo đó, về phương thức tuyển sinh, hệ đại học chính quy chương trình đại trà và chất lượng cao sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển theo đúng quy định về tuyển sinh đại học chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ hợp môn xét tuyển giữ nguyên như năm 2017, các tổ hợp để xét tuyển là A00, A01, D01, D90, D96. Năm 2018, nhóm ngành Kinh tế - Kinh doanh – Quản lý bao gồm các ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế quốc tế (năm 2017) được tuyển sinh thành 4 ngành ngành riêng biệt. Các chuyên ngành thay vì được phân sau 3 học kỳ đầu tiên thì được phân chuyên ngành ngay sau khi sinh viên đã nhập học dựa vào tiêu chí số lượng nguyên vọng đăng ký, chỉ tiêu phân bổ cho từng chuyên ngành và điểm thi tuyển sinh THPT Quốc Gia năm 2018. 
TS. Phan Ngọc Minh, TP Đào tạo báo cáo tại hội nghị.
Đối với chương trình chất lượng cao, năm 2018, Trường tiếp tục tuyển sinh chương trình chất lượng cao riêng ngay từ đầu theo chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng. Sau khi có kết quả tuyển sinh, trường tiếp tục tuyển bổ sung sinh viên đã trúng tuyển và nhập học vào các ngành Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh thuộc chương trình đại trà. Trong bản báo cáo cũng dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2019 của nhà trường sẽ kết hợp đồng thời 2 phương thức sau: tuyển sinh dựa trên kết quả điểm thi THPT Quốc gia theo tổ hợp quy định 70% tổng chỉ tiêu; xét học bạ căn cứ vào kết quả học tập của nhóm môn học tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi THPT Quốc gia nêu trên 30% tổng chỉ tiêu.
Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã tổng kết công tác tuyển sinh năm 2018, phương hướng năm 2019 của hệ đại học vừa làm vừa học; hệ sau đại học; chương trình liên kết quốc tế. Theo đó, hạn chế và nguyên nhân của công tác tuyển sinh sau đại học trong thời gian vừa qua của nhà trường tập trung vào: số lượng thí sinh dự thi giảm dần qua các năm, nhất là nghiên cứu sinh. Nguyên nhân, là do việc xã hội hóa công tác đào tạo ngày càng được gia tăng đến nay rất nhiều trường đã đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Ngoài ra, việc ban hành thông tư 08/2017/BGDĐT về quy chế tuyển sinh và đào tạo Tiến sĩ quy định siết chặt tiêu chuẩn đầu vào về trình độ ngoại ngữ cũng như yêu cầu bài báo quốc tế đã ảnh hưởng tới số lượng dự thi nghiên cứu sinh; chỉ tiêu tuyển sinh thạc sĩ giảm qua các năm, nguyên nhân là do chưa xử lý triệt để các trường hợp quá hạn; hoạt động tư vấn tuyển sinh chưa được quan tâm và triển khai bài bản. 
Đối với chương trình liên kết quốc tế, phương hướng công tác tuyển sinh năm 2019 và những năm tới sẽ tập trung vào các mảng nội dung liên quan đến: đa dạng hóa các chương trình liên kết quốc tế; xây dựng và đưa các chương trình tuyển sinh của Viện Đào tạo quốc tế lên cổng thông tin tuyển sinh chính quy của Nhà trường; chú trọng công tác marketing nội bộ; xây dựng và phát triển chương trình ngày càng chất lượng có uy tín...
Hội nghị cũng đã nhận được bài tham luận liên quan đến chủ đề những thuận lợi, thách thức, khó khăn và gợi mở các giải pháp cụ thể cho công tác tuyển sinh năm 2019 tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh của Văn phòng nhà trường. 
NGƯT.PGS.TS. Đoàn Thanh Hà phát biểu tại Hội nghị.
Phần thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu diễn ra sôi nổi và nghiêm túc dưới sự chỉ đạo của TS. Bùi Hữu Toàn, Q.Hiệu trưởng – chủ trì Hội nghị. Các ý kiến trao đổi, thảo luận đến từ các đơn vị: Khoa Tài chính, Khoa Kinh tế quốc tế, Bộ môn Toán, Viện Đào tạo quốc tế, Ban Giám hiệu, Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Khoa Quản trị kinh doanh, Phòng Quản trị tài sản, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Quản lý công nghệ thông tin, Khoa Ngân hàng đều tập trung vào các nội dung liên quan đến việc phân luồng đối tượng tuyển sinh, tăng cường quảng bá hình ảnh Nhà trường, tăng chất lượng trong quá trình đào tạo, giành tỷ lệ tuyển thẳng cho khối trường chuyên, dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình theo học tại Nhà trường, chuẩn hóa mã ngành, truyền thông nội bộ, phát triển đội ngũ nhân sự có trình độ cao, phát triển các ngành học thích ứng với nhu cầu của xã hội… 
Kết thúc Hội nghị, TS. Bùi Hữu Toàn, Q.Hiệu trưởng đã có những phát biểu chỉ đạo mang tính chiến lược trong phương hướng tuyển sinh năm 2019 trên cơ sở tiếp thu các ý kiến của đại biểu tham dự Hội nghị.

Văn Phòng - ĐHNH TP.HCM

Một số hình ảnh của Hội nghị





Một số ý kiến đóng góp cho công tác tuyển sinh từ giảng viên, các đơn vị.







Các tin khác

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
9:19 - 20/07/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây