11:55 25/04/2019

Bế mạc kiểm định và đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Sáng ngày 25/4/2019, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức bế mạc đợt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA. 

Sau 3 ngày làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Đoàn đánh giá đã tổng kết, đề cập đến những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA của hai chương trình đào tạo Tài chính và chương trình đào tạo Ngân hàng của nhà trường. 
Tại phiên Bế mạc, PGS.TS.  Nuanthip Kamolvarin, Chulalongkorn University - Trưởng đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA khoa Ngân hàng; GS.TS. Myrna S.Austria, Ateneo de Manila University  – Trưởng đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiên chuẩn AUN-QA khoa Tài chính đã báo cáo sơ bộ, những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA của hai chương trình đào tạo tham gia kiểm định.
Để nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình đào tạo, các chuyên gia đánh giá của AUN đề nghị: chú trọng hơn nữa công tác hỗ trợ, tư vấn cho sinh viên; tổ chức nhiều hoạt động tập thể hơn nữa để sinh viên có cơ hội sử dụng, nâng cao kĩ năng mềm; chú trọng hơn việc thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế; đầu tư hơn nữa các trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu; tăng cường vai trò của các cựu sinh viên…
Phát biểu tại phiên bế mạc TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã cảm ơn tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp của các chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của hai chương trình Tài chính và Ngân hàng sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn và khẳng định sẽ tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành đánh giá các chương trình đào tạo khác của nhà trường (Kinh tế quốc tế; Ngoại ngữ; Quản trị kinh doanh...) để tiến hành đánh giáo cấp cơ sở đào tạo trong tương lai. 

TS. Bùi Hữu Toàn, Q. Hiệu trưởng phát biểu tại phiên bế mạc.
Phát biểu bế mạc, PGS.TS. Nantana Gajasenni – Quyền chủ tịch Hội đồng AUN-QA cảm ơn Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tin tưởng vào hệ thống và qui trình kiểm định chất lượng của AUN-QA. PGS.TS. Nantana Gajasenni nhấn mạnh, đảm bảo chất lượng giáo dục là một hành trình không có điểm dừng. AUN sẽ tiếp tục nỗ lực, hoàn thiện hệ thống kiểm định nhằm bảo đảm chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Đông Nam Á được quốc tế công nhận.
PGS.TS. Nantana Gajasenni – Quyền chủ tịch Hội đồng AUN-QA phát biểu tại phiên bế mạc.
Được biết, trong thời gian kiểm định, các chuyên gia đã tham gia các hoạt động tại các đơn vị trong Trường từ việc phỏng vấn các đối tượng có liên quan bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng…. đến việc kiểm tra tham quan cơ sở vật chất của Trường như thư viện, phòng học, phòng Giáo sư, khu tập thể dục thể thao, nhà nghỉ giảng viên, hội trường, khu tự học, căng tin, khu công trường đang thi công, phòng thực hành, phòng nghỉ giảng viên, kí túc xá ở khu vực Thủ Đức…
Đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo lần này của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có sự tham gia trực tiếp của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, sinh viên, học viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp sử dụng lao động. Dự kiến kết quả đánh giá ngoài hai chương trình đào tạo Tài chính và chương trình đào tạo Ngân hàng theo tiêu chuẩn AUN-QA của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM chính thức sẽ được công bố sau 02 tháng kể từ ngày đánh giá./.

Văn phòng

Một số hình ảnh tại các phiên làm việc và phiên bế mạc:
Các phiên làm việc.

Hình ảnh lưu niệm với 2 khoa và các đơn vị phục vụ công tác đánh giá tại phiên bế mạc.


Các tin khác

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
9:19 - 20/07/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây