15:05 24/08/2019

Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019 và Triển khai phương hướng năm học 2019-2020 – Tập huấn Công tác thi đua khen thưởng

Vào ngày 23/08/2019 lúc 13 giờ 30, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công đoàn nhằm tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019, đề ra phương hướng hoạt động năm học 2019 - 2020 của Công đoàn cơ sở, tổng kết công tác tài chính công đoàn và góp ý dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 - 2019 và phương hướng hoạt động năm học 2019 - 2020 của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở.

Chương trình Hội nghị diễn ra vào đúng 13 giờ 30 phút tại Phòng họp khách sạn Vasava, TP. Vũng Tàu. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Bùi Hữu Toàn – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; PGS. TS. Đoàn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao – Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng với các quý thầy cô là Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở; thành viên các Ban, Bộ phận trực thuộc CĐCS; quý thầy cô là ủy viên các Công đoàn bộ phận, Tổ công đoàn đại diện cho 450 đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.


Toàn cảnh Hội nghịĐoàn Chủ tịch và Đoàn Thư kí vào bàn làm việc

Mở đầu hội nghị , Đồng chí Vũ Thị Hải Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019; Đồng chí Hạ Thị Thiều Dao - Chủ tịch Công đoàn cơ sở nêu ra Phương hướng hoạt động Công đoàn năm học 2019 – 2020 và cuối cùng là Đồng chí Ngô Thị Mỹ Yên - Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở Báo cáo công tác tài chính Công đoàn.


Đồng chí Vũ Thị Hải Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019


Đồng chí Hạ Thị Thiều Dao - Chủ tịch Công đoàn cơ sở nêu ra Phương hướng hoạt động Công đoàn năm học 2019 – 2020


Đồng chí Ngô Thị Mỹ Yên - Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở Báo cáo công tác tài chính Công đoàn

Sau khi nghe các báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và phương hướng hoạt động năm học 2019-2020, Hội nghị đã thảo luận các vấn đề chung của trường. Tiếp đó là sự tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nhằm hoàn thiện các báo cáo, kế hoạch đến từ các cán bộ, nhân viên, giảng viên và đại diện của các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm của trường như: Phòng Quản trị Tài sản, Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng, Phòng Đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Khoa Hệ thống Thông tin Quản lý, Khoa Ngân hàng, Khoa Sau Đại học,… Đồng thời Hội nghị được nghe các giải trình của Ban chấp hành Công đoàn về các vấn đề chính như: (i) Nhân sự chuyên trách công đoàn phụ trách về: Chính sách, Phong trào, Quyền lợi NLĐ; (ii) Vấn đề liên quan đến việc làm ngoài giờ và thù lao; (iii) Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống, vật chất, tinh thần của người lao động; (iv) Các tiêu chí để đánh giá xếp loại công đoàn nên có sớm để các công đoàn bộ phận cũng như đoàn viên công đoàn có mục tiêu và có những sự chuẩn bị phấn đấu rõ ràng; 
(v) Đa dạng các hoạt động, phong trào, giao lưu văn hoá văn nghệ trong trường cũng như với các trường Đại học khác; (vi) Tiếp tục triển khai công tác tập huấn kỹ năng và kiến thức về hoạt động công đoàn để nâng cao hiệu quả hoạt động cho các BCHCĐBP; (vii) Ghi nhận những kết quả, hoạt động của của CĐCS trong năm học 2018-2019, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào dành cho người lao động. Qua đó, đề nghị tiếp tục duy trì những hoạt động phong trào và phát huy tốt những thế mạnh sẵn có của CĐCS mình. 
Các đại biểu tham dự hội nghị trao đổi và đóng góp ý kiến

Sau phần thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng sôi nổi của các cá nhân, đơn vị; Ban chấp hành Công đoàn đã ghi nhận các đóng góp, các điểm mạnh, đưa những giải trình phù hợp, nêu cách giải quyết các điểm chưa thực hiện trong năm qua và định hướng rõ ràng cho hoạt động Công đoàn năm học 2019-2020.


Đoàn Chủ tịch tiếp nhận ý kiến và giải trình các vấn đề

TS. Bùi Hữu Toàn – Bí thư Đảng ủy – Quyền hiệu trưởng thay mặt Đảng uỷ Nhà trường đã đánh giá cao và có lời khen ngợi cho công tác Công đoàn, hoạt động của trường năm học 2018-2019. Đồng thời TS. Bùi Hữu Toàn  cũng có một vài chỉ đạo quan trọng cho công tác Công đoàn trong năm 2019-2020 liên quan đến các vấn đề: Đảng uỷ, BGH và Công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo đến đời sống CB-CNV-GV Nhà trường cũng như hỗ trợ hoạt động Công đoàn tối đa, xây dựng sự kết nối trong Công đoàn và Đảng ủy. Cùng với đó, Đảng uỷ và Ban giám hiệu luôn đặt niềm tin vào công đoàn để góp phần kết nối, tạo sự thành công trong hoạt động mọi mặt của Nhà trường. 


TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng uỷ - Quyền Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Kế tiếp chương trình Hội nghị là toàn bộ đại biểu tham gia tiến hành biểu quyết hệ thống chỉ tiêu năm học 2019 – 2020 và đạt sự đồng thuận, nhất trí cao với hệ thống chỉ tiêu.
Để bế mạc Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại biểu cấp trên, các ý kiến đóng góp của đoàn viên, để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra.


Các đại biểu tham gia biểu quyết hệ thống chỉ tiêu năm học 2019-2020

Phần thứ hai của Hội nghị là tập huấn kĩ năng Tổ chức phong trào và hoạt động đội nhóm.
Hội nghị bế mạc thành công tốt đẹp lúc 15 giờ 20 phút, ngày 23 tháng 8 năm 2019 


Hội nghị bế mạc thành công tốt đẹp


Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
0:30 - 17/11/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây