09:05 18/01/2018

Hội thảo ECONVN 2018 lần thứ nhất

Thông tin và dự báo giữ vai trò quan trọng của trong quá trình quản lý và điều hành nền kinh tế của mỗi quốc gia và vì vậy, diễn đàn khoa học về kinh tế lượng và kinh tế lượng trong lĩnh vực tài chính có giá trị thực tiễn cao trong phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam hiện nay.

Với chủ đề “Econometrics for financial applications” - Kinh tế lượng trong ứng dụng tài chính, trong hai ngày 15&16/01/2017, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (có sự phối hợp với Nhà xuất bản Springer; sự hỗ trợ từ Quỹ Đầu tư Phát triển Khoa học -Công nghệ Quốc gia Nafosted và  Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế thường niên về kinh tế lượng trong lĩnh vực tài chính lần thứ nhất  The First International Econometric Conference of Vietnam – ECONVN 2018 tại 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1. TP. Hồ Chí Minh.
Hội thảo đã thu hút được sự tham gia của các nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực kinh tế lượng và kinh tế lượng ứng dụng trong lĩnh vực tài chính trong nước và quốc tế như Thái Lan, Nhật Bản, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Úc, Mỹ. 

Toàn cảnh Hội thảo.
Theo PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Hội thảo khoa học Quốc tế kinh tế lượng lần thứ nhất ECONVN 2018 diễn ra lần này có nhiều ý nghĩa sâu sắc, không chỉ hướng đến nâng cao chất lượng giảng dạy, năng lực nghiên cứu gắn với thực tiễn phát triển ngành tài chính – ngân hàng tại Việt Nam, thúc đẩy hội nhập và hợp tác khoa học quốc tế với các nước trong khu vực cũng như toàn cầu mà còn có ý nghĩa lớn hơn khi ứng dụng trong thực tiễn. Với tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc, các nhà khoa học thảo luận cởi mở và thẳng thắn, đóng góp nhiệt huyết và trí tuệ góp phần thúc đẩy phát triển nền khoa học Việt Nam theo hướng hiện đại và bền vững, tạo tiền đề vững chắc cho phát triển kinh tế, xã hội nói chung.
NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  phát biểu khai mạc Hội thảo.
Hai ngày diễn ra Hội thảo với 02 phiên toàn thể, 08 phiên song song, 79 tham luận từ 14 diễn giả, 25 báo cáo viên quốc tế và 40 báo cáo viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và các trường đại học trong nước. Với chủ đề liên quan đến kinh tế lượng cho các ứng dụng tài chính, nội dung của các bài nghiên cứu tại hội thảo về cơ bản tập trung vào các mảng liên quan đến kinh tế học vĩ mô, chính sách tiền tệ và tỷ giá, thị trường tiền tệ và thị trường vốn, tài chính công và tài chính doanh nghiệp, kế toán và kiểm toán,… Các báo cáo viên đã trình bày tham luận và tranh luận, thảo luận sôi nổi tại các tiểu ban của Hội thảo.
Các tham luận với chất lượng cao đã qua thẩm định bởi hội đồng chuyên môn trong nước và quốc tế đã được Nhà xuất bản Springer tổng hợp, xuất bản với nhan đề “Econometrics for financial applications” (Series Studies in Computational Intelligence) và công bố rộng rãi trên thế giới từ tháng 01/2018.
Hội thảo ECONVN 2018 lần thứ nhất bước đầu thiết lập diễn đàn khoa học quốc tế cho các nhà khoa học về kinh tế lượng trong tài chính ứng dụng của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và Việt Nam đồng thời đặt nền móng cho các kỳ ECONVN thường niên tiếp theo vì sự phát triển khoa học chung và khoa học chuyên ngành. 
Các học giả chụp hình lưu niệm tại Hội thảo.

Ban website

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:


Các tiết mục văn nghệ giao luu văn hóa.

Các bài tham luận của các diễn giả và giảng viên trường ĐHNH TP. HCM.
Các diễn giả trao đổi kinh nghiệm với sinh viên và giảng viên ĐHNH
Diễn giả trao đổi và đóng góp ý kiến đối với các bài tham luận.


Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
8:00 - 29/03/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây
du học mỹtư vấn du học mỹ trường đại học mỹtriển lãm du học