16:44 10/01/2019

Hội thảo quốc tế Kinh tế lượng lần thứ 2 - ECONVN2019

Ngày 14 đến ngày 16/01/2019 Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tiếp tục phối hợp với NXB Springer tổ chức hội thảo quốc tế thường niên về kinh tế lượng năm 2019 (ECONVN 2019)


Hội thảo năm nay diễn ra từ ngày 14 tháng 01 đến hết ngày 16 tháng 01 năm 2019, đồng thời có thêm sự phối hợp của Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Tiếp nối thành công của hội thảo kinh tế lượng quốc tế trước đây, hội thảo lần này với chủ đề “Beyond traditional probabilistic methods in economics – Ngoài các phương pháp xác suất thống kê truyền thống trong kinh tế”
Hội thảo quốc tế về kinh tế lượng lần này ngoài việc giúp các học giả, nhà nghiên cứu, chuyên gia tham dự hiểu sâu hơn về các mô hình kinh tế lượng ứng dụng truyền thống, các nhà nghiên cứu, chuyên gia còn giới thiệu những phương pháp nghiên cứu phi truyền thống mới có thể áp dụng trong nghiên cứu kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh, điển hình như phương pháp xác suất phi truyền thống, các mô hình kinh tế lượng phi truyền thống. 

Tham dự hội thảo năm nay có sự tham dự của gần 300 học giả, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà quản lý đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu của các nước như Mỹ, Nga, Canada, Thái Lan,...và đặc biệt năm nay còn có cả các doanh nhân cùng tham dự. Hôi thảo là nơi các học giả cùng nhau trao đổi, cập nhật chia sẻ kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm của họ liên quan đến các công cụ định lượng hiện đại đang được các nhà nghiên cứu trên thế giới sử dụng cũng như xu hướng ứng dụng các công cụ kinh tế lượng để giải quyết các vấn đề đương đại ở Việt Nam và trên thế giới. Hội thảo đồng thời cung cấp diễn đàn đặc biệt cho các nhà nghiên cứu, các học viên và các nhà quản lý trình bày và thảo luận về các sáng kiến gần đây nhất, xu hướng, và mối quan tâm, những thách thức thực tế gặp phải và các giải pháp áp ứng dụng mô hình Kinh tế lượng và Thống kê ứng dụng trong giải quyết vấn đề. 

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe một số bài tham luận, bài trình bày của các tác giả và cùng nhau chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các ứng dụng toán trong nghiên cứu Kinh tế, tài chính hiện nay đang diễn ra. 

Một số hình ảnh diễn ra hội thảo:


Trần Việt Dũng - Viện ĐTQT
Ban WebsiteThông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
17:30 - 24/10/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây