15:42 02/08/2018

Hội thảo Tài chính định lượng (Seminar on Quantitative Finance)

Sáng ngày 01/08/2018 Trường ĐH Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo về Tài chính định lượng (Seminar on Quantitative Finance). Diễn giả của Hội thảo là Giáo sư, Tiến sĩ  Hans-Jorg von Mettenheim, Giám đốc Quản trị Rủi ro và Tài chính định lượng, Trường Kinh doanh IPAG, Paris và là Đồng sáng lập của Quỹ tư vấn đầu tư SAS Acanto, Pháp.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu Trưởng, cán bộ giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM; Lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo các phòng ban các Công ty chứng khoán trên địa bàn TP.HCM gồm: Công ty chứng khoán NHTMCP Quân Đội, Công ty chứng khoán Rồng Việt, Công ty chứng khoán Ngân hàng Nam Á, Công ty chứng khoán Bản Việt, Công ty chứng khoán Sài gòn SSI, Công ty chứng khoán TP.HCM.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung trao quà tặng cho GS.TS. Hans-Jorg Von Mettenheim.

Nội dung Hội thảo tập trung vào các chiến lược giao dịch định lượng. Cụ thể, Diễn giả đã trình bày các đặc điểm quan trọng của các chiến lược giao dịch định lượng, làm cách nào để có thể xây dựng thành công các chiến lược này theo các bước từ việc xây dựng ý tưởng, thu thập dữ liệu, xử lý dữ liệu, triển khai chiến lược, kiểm định chiến lược và thực hiện các giao dịch trực tiếp.

Buổi hội thảo là buổi làm việc đầu tiên giữa Giáo sư, Tiến sỹ Hans-Jorg von Metternheim với Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM và hứa hẹn đây sẽ là mốc khởi đầu và là cầu nối để xây dựng một sự hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM với trường Kinh doanh Ipag, Pháp.

Một số hình ảnh tai Hội thảo:

Toàn cảnh hội thảo.

GS.TS. Hans-Jorg Von Mettenheim trình bày tại Hội thảo.

TS. Ngô Vi Trọng - GĐ Trung tâm ĐT & HTQT phát biểu tại Hội thảo.

Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế
Trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM
Các tin khác

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
17:00 - 21/02/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây
du học mỹtư vấn du học mỹ trường đại học mỹtriển lãm du học