11:39 18/06/2019

Khai mạc đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Sáng ngày 23/4, tại hội trường 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 2 chương trình đào tạo: Tài chính và Ngân hàng.

Tham gia đợt đánh giá này có PGS.TS. Nantana Gajasenni – Quyền chủ tịch Hội đồng AUN-QA; PGS.TS.  Nuanthip Kamolvarin – Trưởng đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiên chuẩn AUN-QA khoa Ngân hàng; GS.TS.  Myrna S.Austria – Trưởng đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiên chuẩn AUN-QA khoa Tài chính và các chuyên gia của AUN: TS Maria Elissa J.Lao; Mr. Prem Anand; Ms. Wilasinee Sittisomboom cùng các quan sát viên đến từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Về phía Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; PGS.TS. Đoàn Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, các đơn vị chức năng liên quan cùng giảng viên, viên chức và sinh viên 2 khoa có chương trình được đánh giá của nhà trường. 

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Bùi Hữu Toàn chào mừng đoàn đánh giá AUN và nhấn mạnh AUN là tổ chức chuyên về đánh giá, kiểm định về giáo dục có uy tín cao trong phạm vi khu vực, có thể hỗ trợ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trong công tác đảm bảo chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu theo chuẩn AUN-QA.


TS. Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP. HCM phát biểu tại phiên khai mạc

Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: Công tác kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài chương trình đào tạo là đặc biệt quan trọng bởi hoạt động này góp phần nhận diện, khắc phục những điểm hạn chế trong hoạt động đào tạo , quản trị đại học và nghiên cứu khoa học, qua đó khẳng định uy tín, vị thế và mở rộng các quan hệ quốc tế của Nhà trường. Đối với Trường ĐHNH TPHCM, kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA không chỉ mang lại hiệu quả tích cực với các chương trình đào tạo được kiểm định là
chương trình đào tạo Tài chínhchương trình đào tạo Ngân hàng mà còn giúp nhà trường nâng cao năng lực tổ chức, quản trị đại học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu ngày càng cao xã hội.

Có thể khẳng định rằng, với gần 45 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHNH TPHCM đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính - ngân hàng tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Thực tiễn trong thời gian vừa qua, kết quả đào tạo của nhà trường đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như các đơn vị sử dụng lao động là các Ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp và các cơ quan tổ chức khác… đánh giá cao về chất lượng và kỹ năng của sinh viên. Theo số liệu thống kê, 90% sinh viên ra trường có việc làm ổn định, thu nhập khá trong một năm đầu ra trường.

Việc tại Trường ĐHNH TPHCM tiến hành kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA với chương trình đào tạo Tài chínhchương trình đào tạo Ngân hàng sẽ là cơ hội để nhà trường học tập, hoàn thiện và mong muốn tạo sự thay đổi theo hướng chuẩn hóa trong quá trình đào tạo ở tầm khu vực.

Được biết, sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá đã làm việc với từng Khoa Tài chính, Khoa Ngân hàng của nhà trường và các cá nhân và đơn vị liên quan để phỏng vấn và thu thập thông tin. Đợt đánh giá kéo dài từ ngày 23-25/4/2019.

Văn phòng

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS. Nantana Gajasenni – Quyền chủ tịch Hội đồng AUN-QA phát biểu tại phiên khai mạc

Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM trao tặng quà lưu niệm cho Đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đánh giá  ngoài chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

Khoa Tài chính chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

Khoa Ngân hàng chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QAThông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
9:30 - 03/02/2020
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây