08:29 11/09/2019

Lễ khai giảng và trao học bổng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM có đầy đủ tự tin, bản lĩnh, tốt nghiệp ra trường phải tìm được việc làm, làm đúng chuyên ngành đào tạo và có thu nhập cao là thông điệp của năm học mới 2019 - 2020.

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 đối với Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đánh dấu một chặng đường dài trong suốt gần 45 năm hình thành, phát triển và ghi nhận sự trưởng thành vượt bậc cả về quy mô và chất lượng đào tạo của nhà trường. Toàn cảnh buổi lễ

Buổi Lễ có sự tham dự của TS. Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện lãnh đạo: Vụ tổ chức cán bộ, Chi nhánh NHNN các tỉnh, thành phố, Lãnh đạo các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, các doanh nghiệp, cựu sinh viên cùng toàn thể giảng viên, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch hội sinh viên, lãnh đạo các đơn vị, Trưởng, phó bộ môn và đại diện học viên cao học, sinh viên các lớp, các khóa.

 

Lễ chào cờ

Phát biểu chúc mừng năm học mới, TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy- Q.Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng và nồng nhiệt chào đón 3.000 tân sinh viên ĐHCQ khóa 35, ĐHCQ CLC khóa 7 và ĐHCQ quốc tế cấp song bằng khóa 1 và các học viên Cao học và Nghiên cứu sinh đã vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để tự hào trở thành sinh viên, học viên cao học và Nghiên cứu sinh của ngôi trường với bề dầy gần 45 năm truyền thống và là nơi đào tạo có uy tín hàng đầu về tài chính ngân hàng trên phạm vi cả nước. Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo cam kết sẽ tạo những điều kiện tốt để thực hiện đúng yêu cầu theo chuẩn đầu ra, đáp ứng các tiêu chí, đòi hỏi của các đơn vị sử dụng nhân lực. Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, các chuyên gia sẽ luôn sát cánh cùng các sinh viên, học viên cao học và các nghiên cứu sinh để hỗ trợ người học phát huy hết năng lực, sức sáng tạo, niềm say mê học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào chung của nhà trường.

TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy- Q.Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học 2019-2020

Nhắn gửi đến các sinh viên toàn trường, TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy- Q. Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương tất cả các em sinh viên Đại học Ngân hàng TP. HCM có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học vừa qua để đạt được các học bổng cao quý của Thống đốc, học bổng ngành Ngân hàng và các tổ chức tài chính, doanh nghiệp. Những kết quả đạt được các em đạt được hôm nay đã thể hiện sự nghiêm túc, chủ động, sáng tạo của chính các em. Các em sẽ là niềm tự hào của Nhà trường và là tấm gương cho các thế hệ sinh viên kế tiếp noi theo. Chính vì thế, từ những ngày đầu của năm học mới các em nên lên kế hoạch học tập, mục tiêu hoạt động, chuẩn bị các chuẩn đầu ra để tốt nghiệp, xác định điểm mạnh điểm yếu, sở trường để trau dồi bản thân ngày một hoàn thiện hơn nữa. Đừng chần chừ mà hãy hành động ngay, đừng lãng phí thời gian, phải kiên định với kế hoạch mục tiêu mình đề ra và cũng đừng nản chí khi gặp khó khăn. Thầy tin thành công đang đợi các em ở phía trước! 
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, TS. Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đánh giá những thành công của nhà trường, thể hiện trên các mặt: đội ngũ gần 500 cán bộ, giảng viên có trình độ ngày càng nâng cao, luôn nhiệt tình, hăng say và tâm huyết với nghề; đã đào tạo sinh viên ra trường với loại xuất sắc, giỏi đạt tỉ lệ cao, đạo đức tốt, góp phần quan trọng trong việc bổ sung đội ngũ cán bộ có chất lượng cho xã hội nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng. Bộ máy tổ chức, cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng hoàn thiện; quan hệ hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng, tăng cường. Chất lượng đào tạo của Trường đã dần được nâng cao và dần khẳng định vị thế của mình. Đặc biệt là thành công trong kỳ tuyển sinh vừa qua, Nhà trường đã tuyển đủ 100% chỉ tiêu đã đăng ký với điểm chuẩn được xếp vào loại khá trong số các trường khối kinh tế trên phạm vi cả nước.

 

TS. Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 
đã đánh giá những thành công của nhà trường

Phó Thống đốc nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng những thành tích đã đạt được của của tập thể Ban lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo và sinh viên Trường ĐHNH TPHCM trong năm học vừa qua và tin tưởng rằng với truyền thống gần 45 năm xây dựng và trưởng thành, sự quyết tâm cùng đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM sẽ đạt được những kết quả đặc biệt xuất sắc, đánh dấu sự trưởng thành về chất lượng, khẳng định vị thế của trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng.

 

TS. Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học 2019-2020

Cũng tại Lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức trao học bổng Thống đốc, học bổng Ngành ngân hàng, học bổng của các ngân hàng thương mại, các tổ chức, các doanh nghiệp, cựu sinh viên và khen thưởng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dành cho sinh viên đạt thành tích thủ khoa tốt nghiệp năm học 2018 – 2019, sinh viên đạt thành tích thủ khoa trong kì thi tuyển sinh năm 2019. 
Trong niềm vui ngày khai giảng, đại diện cho các tân sinh viên, em Trần Thị Cẩm Nhi – sinh viên K35 ĐHCQ đã bày tỏ “Mùa tựu trường năm nay với em có một sự thay đổi lớn khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM. Với bề dày truyền thống của nhà trường cùng sự tận tình và nhiệt huyết của các thầy cô, chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết mình trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao nhất có thể, tiếp nối truyền thống của các anh chị sinh viên đi trước”
Mỗi một mùa khai giảng ở Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đều đặc biệt, bởi đó là mỗi cột mốc không thể thay đổi, đánh dấu từng bước phát triển của Nhà trường. Ngày khởi đầu vui vẻ cũng là lời chúc, lời mong ước các tân sinh viên, tân học viên sẽ trải nghiệm những ngày tháng tươi đẹp, sôi động phía trước khi học tập và rèn luyện tại ngôi nhà chung BUH.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu - BUH

Một số hình ảnh tại buổi lễ
Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

 

Đại diện Lãnh đạo các NHTM trao học bổng cho BUH

 

Phó Thống đốc trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập suất sắc năm học 2018-2019

 


TS. Bùi Hữu Toàn - Quyền Hiệu trưởng trao học bổng sinh viên có thành tích học tập suất sắc năm học 2018-2019, Sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
và Tân sinh viên thủ khoa K35


Tân sinh viên thủ khoa phát biểu cảm nghỉ tại buổi lễ

Cùng một số hình ảnh trước giờ Lễ khai giảng diễn ra 

 

 


 


Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
0:30 - 17/11/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây