10:35 20/11/2016

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 "Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đón nhận nhiều phần thưởng cao quý"

BUH - “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ngày hội lớn không chỉ của ngành giáo dục, ngày hội của trái tim truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam” (trích lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc).

Sáng ngày 18/11/2016, tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo và tri ân công lao của các thế hệ giảng viên, nhân viên nhà trường.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo đến từ các đơn vị trong toàn trường cùng giảng viên, cán bộ viên chức qua các thời kỳ cùng với đông đảo sinh viên, cựu sinh viên thuộc các hệ đào tạo của nhà trường.

Toàn cảnh Lễ chào cờ.

Phát biểu khai mạc, NGƯT. PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống ngày Lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời khẳng định truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đáng tự hào của BUH hôm nay chính là nhờ sự cống hiến và đóng góp của các thế hệ giảng viên, cán bộ nhà trường - những tấm gương trí tuệ và nhân cách được các giảng viên trẻ và lớp lớp sinh viên kính trọng, ngưỡng mộ noi theo. Thầy đặc biệt biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới quản lý… hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, tài chính – ngân hàng cho ngành Ngân hàng nói riêng và xã hội nói chung.

NGƯT. PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
 ôn lại truyền thống ngày Lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Phó Hiệu trưởng nhận hoa từ Hội sinh viên.

Nhân dịp này, nhà trường và một số cá nhân đã được vinh danh. Nhà trường vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý: “Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2015-2016” của Thống đốc, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong thực hiện “Chương trình Công tác học sinh sinh viên giai đoạn 2012-2016”, Bằng khen của Thống đốc về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012-2015, Bằng khen của Thống đốc về thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ Ngân hàng giai đoạn 2011-2015… 02 cá nhân đón nhận Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”, 01 cá nhân đón nhận Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng”, 12 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Ngân hàng,  27 cá nhân đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP.HCM… Bằng khen của Thống đốc và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở đã được trao tặng cho những cá nhân có thành tích cao trong năm học 2015-2016. 
   
Thay mặt các thế hệ cựu sinh viên, ông Ngô Đức Duy - sinh viên Khóa 12 hiện là Giám đốc Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Chi nhánh Thống Nhất chia sẻ: “Em trân trọng gửi lời tri ân và sự biết ơn sâu sắc tới quý thầy cô. Những học viên, sinh viên ngày nào giờ đã trưởng thành, nhiều người giữ các trọng trách quan trọng tại các ngân hàng, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp lớn. Nhưng dù, chúng em là ai và đang làm công việc gì thì chúng em vẫn luôn ghi nhớ về những năm tháng ở gia đình BUH; được học tập và được trang bị khối kiến thức cốt lõi vững chắc làm hành trang bước vào cuộc sống. Sau bao nhiêu năm trở lại, giờ đây BUH đã thực sự đổi thay và lớn mạnh - đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển. Cơ sở vật chất ở các điểm Trường đều rất khang trang hiện đại với đầy đủ các thiết bị phục vụ học tập tốt nhất cho sinh viên từ giảng đường, hội trường, thư viện… đến ký túc xá. Sinh viên BUH không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu có giá trị thực tiễn từ đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu nhiệt huyết, từ môi trường giáo dục thân thiện lấy người học làm trung tâm; mà còn hoàn thiện kỹ năng sống để tự tin, năng động và trưởng thành hơn nhờ được trải nghiệm nhiều chương trình ngoại khóa của nhà trường…”. 
   
Trong ngày lễ long trọng này, các thế hệ cựu sinh viên, học viên BUH đã mang về mái trường xưa những tình cảm thật chân thành, ấm áp - một nét đẹp văn hóa truyền thống và là một món quà vô giá dành cho những “người đưa đò thầm lặng”.
   
Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, CBVC, LĐ của Nhà trường cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM thành trung tâm đào tạo uy tín, khẳng định thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội. 

Ban Website

Một số hình ảnh buổi Lễ:

Tiết mục văn nghệ khai mạc buổi lễ.

ông Ngô Đức Duy - Cựu sinh viên Khóa 12 - Giám đốc NHTM Sài Gòn
Chi nhánh Thống Nhất phát biểu cảm xúc khi quay lại BUH.

Sinh viên phát biểu tri ân thầy cô.

Thầy cô nhận hoa tri ân từ sinh viên.


Tập thể và cá nhân các đơn vị và thầy cô nhận bằng khen cao quý của
 Thống đốc, Bộ GD&ĐT và UBND TP. HCM.

Các tin khác

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
8:30 - 23/05/2018
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây