15:02 19/12/2016

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM

Văn phòng BUH – Chiều ngày 16/12/2016, tại buổi Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì. Dự lễ và trao tặng, có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước, cùng các lãnh đạo đến từ Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Ngân hàng Nhà nước, UBND các tỉnh, thành trung ương, địa phương và các đối tác, đơn vị liên kết, hợp tác với trường…

Trong sự kiện đặc biệt này, BUH vinh dự được đón tiếp Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Giàu – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ  Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Ông Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Ông Đào Minh Tú – - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, NHNN, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành, địa phương, các đơn vị đối tác, các trường đại học cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, các trường đại học quốc tế là đối tác của BUH; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương đã đến tham dự và đưa tin về sự kiện này. 
Về phía BUH, có NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên của nhà trường.
Ngày 16/12/1976, Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký Quyết định số 1229/NH–TCCB thành lập Cơ sở 2 Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng tại TP.HCM. Sau nhiều lần thay đổi tên Trường cho phù hợp với cơ cấu tổ chức và tình hình đào tạo thực tế, đến ngày 20/8/2003, tên gọi Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM chính thức ra đời theo Quyết định 174/2003/QĐ–TTg của Thủ tướng Chính phủ. 
Phát biểu khai mạc, NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Trong 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của BUH đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, góp phần hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo cũng như phát triển của ngành Ngân hàng. BUH từ một cơ sở nhỏ được thành lập trong muôn vàn khó khăn, thiếu thốn chung của cả nước vào những năm cuối thập niên 70, đến nay đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kinh tế, kinh doanh và quản lý. Từ mái trường này, hàng vạn sinh viên, học viên đã trưởng thành và nhiều người trong số đó giữ các cương vị cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý chủ chốt trong bộ máy các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp. Những kết quả và thành tích đó đã góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành và của TP.HCM trong những năm qua...”.

NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Trong 40 năm qua, các thế hệ CB, VC, NLD của BUH đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, góp phần hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo cũng như phát triển của ngành Ngân hàng.
Nội dung quan trọng nhất của buổi lễ là phần thực hiện nghi thức trao Huân chương Độc lập hạng Nhì. Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trịnh trọng gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên lá Cờ Truyền thống của BUH – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho BUH vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Nghi thức trao Huân chương Độc lập hạng Nhì của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, ông Đào Minh Tú – - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN phát biểu nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu của BUH đã được Đảng, Nhà nước và ngành Ngân hàng ghi nhận với nhiều phần thưởng cao quý. Phó Thống đốc cũng trao đổi, BUH cần tiếp tục: (i) Triển khai chiến lược với những nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp cụ thể trong từng năm, từng giai đoạn để đạt được mục tiêu tổng thể đến năm 2020; (ii) Triển khai mạnh mẽ các đề án đào tạo giảng viên nhằm thực hiện chuẩn hóa giảng viên đại học theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo; (iii) Đẩy mạnh toàn diện công tác nghiên cứu khoa học cả về số lượng và chất lượng công trình nghiên cứu để BUH thực sự là lực lượng vừa đóng góp xây dựng, vừa tư vấn cơ chế chính sách cho NHNN; (iv) Củng cố và hiện đại hóa cơ sở vật chất, hoàn thiện mô hình tổ chức, các hệ thống văn bản, quy chế của nhà trường nhằm tạo điều kiện, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giảng viên và sinh viên; (v) Đổi mới toàn diện cơ cấu, cơ chế tổ chức quản lý và cơ chế tài chính theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP để sớm đảm bảo cơ chế tự chủ tài chính toàn bộ trong đơn vị sự nghiệp công; (vi) Phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng BUH thực sự lành mạnh, trật tự kỷ cương, văn hóa… Mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường thi đua lập nhiều thành tích, giữ vững thương hiệu của một trường đại học lớn trong nhiều năm qua.

ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc NHNN phát biểu chúc mừng những thành tựu của BUH đã được Đảng, Nhà nước và ngành Ngân hàng ghi nhận với nhiều phần thưởng cao quý.
Đặc biệt tại Lễ kỷ niệm, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng 30 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.


Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng 30 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.
Trước sự quan tâm sâu sắc của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các cấp lãnh đạo, NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo và xin hứa – tập thể thầy và trò BUH sẽ quyết tâm đưa BUH ngày một phát triển và sẽ đạt được những thành tích cao quý hơn, xứng đáng hơn nữa vì uy tín thương hiệu của BUH, vì lòng tin của Ngành và của xã hội.
NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh  phát biểu cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo và xin hứa – tập thể thầy và trò BUH sẽ quyết tâm đưa BUH ngày một phát triển và sẽ đạt được những thành tích cao quý hơn, xứng đáng hơn nữa vì uy tín thương hiệu của BUH.
Phần 2 của buổi Lễ là chương trình giao lưu văn nghệ và ra mắt Câu lạc bộ Cựu Sinh viên.
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (16/12/1976–16/12/2016) và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì diễn ra trang trọng theo đúng nghi thức Nhà nước. Đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao đối với mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên nhà trường trên chặng đường phát triển, hội nhập vào khu vực và thế giới của BUH trong tương lai. 
Trước đó, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng đã vinh dự, tự hào nhận được các thư chúc mừng và lẵng hoa của Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Chủ tịch UBND TP. HCM; Bộ Giáo dục và Đào tạo…

 

Ban website - ĐHNH TP. HCM

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:


Toàn cảnh buổi lễ.
Lễ chào cờ.
Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Trường ĐHNH nhận quà và chụp hình lưu niệm với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh
và Phó Thống Đốc Đào Minh Tú
Trường ĐHNH Tp. HCM vinh dự nhận Huy hiệu Tp. HCM.
Lễ ra mắt Câu lạc bộ sinh viên.
Nguyên Cán bộ Lãnh đạo Văn phòng, giảng viên và sinh viên phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ.
Các đơn vị tài trợ cho lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập trường.


 

Các tin khác

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
8:30 - 23/05/2018
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây