13:36 04/08/2018

Thông cáo báo chí Đề án “Giải pháp tạo lập nguồn vốn phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”

Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai thực hiện Đề án “Giải pháp tạo lập nguồn vốn phát triển kinh tế vùng trọng điểm phía Nam”. 

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tỉnh Long An, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh luôn là đầu tàu kinh tế của cả nước trong nhiều năm qua. Để có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, nhu cầu nguồn vốn cho đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội luôn đặt ra sức ép rất lớn đối với từng tỉnh thành thuộc vùng trong bối cảnh nguồn lực ngân sách vẫn còn hết sức khiêm tốn. Trong khi đó nếu so với tiềm năng phát triển của mỗi địa phương thì khả năng huy động phát triển cho cả vùng có thể cao hơn nếu phát huy được lợi thế của liên kết vùng.
Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh với bề dày 42 năm hình thành và phát triển đã vươn mình trở thành trung tâm đào tạo có uy tín, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao và đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh giao thực hiện Đề án theo quyết định 330/QĐ-UBND, ngày 24/01/2018. Kết quả của Đề án sau khi được hoàn thành và nghiệm thu sẽ đồng thời gửi đến quý Cơ quan/Đơn vị nhằm chia sẻ thông tin và đề xuất giải pháp góp phần phát huy được nguồn lực của địa phương và liên kết Vùng cho đầu tư phát triển các tỉnh thành phố thuộc Vùng.

Cả thực tiễn và lý luận đều chứng minh rằng, tiềm năng và nhu cầu về nguồn vốn để phát triển kinh tế - xã hội vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam là rất lớn. Do vậy, việc tìm kiếm các giải pháp và cơ chế tạo lập tổng lực các nguồn vốn, điều phối vốn và liên kết trên bình diện cả vùng là vấn đề cần được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, có ý nghĩa cấp thiết.

Bên cạnh đó, thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa được tổ chức như hội thảo khoa học cấp Quốc gia sẽ được tổ chức tại Bình Dương vào tháng 9/2018 cũng sẽ là cơ hội để quý vị lãnh đạo, các nhà chính khách, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu gặp gỡ trao đổi và cùng chia sẻ về những vấn đề đáng quan tâm nhằm bàn luận và đưa ra các cơ chế, chính sách tạo lập nguồn vốn phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thực sự có hiệu quả hơn trong tương lai, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam./.

 HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA VỀ “CƠ CHẾ VÀ CHÍNH SÁCH TẠO LẬP NGUỒN VỐN PHÁT TRIỂN VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM” DO TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG THÀNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, UBND TỉNH BÌNH DƯƠNG, TẠP CHÍ CỘNG SẢN, VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐỒNG TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Ban website

Website:
http://buh.edu.vn
Đường dây nóng: 0903.773.489
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (+84.8) 3829 1901
FAX: (+84.8) 3821 2584 


 

Các tin khác

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
9:19 - 20/07/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây