13:26 06/09/2018

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2018-2019 với nhiều thành công hơn

Đó là khẳng định của TS. Đào Minh Tú, – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (ĐHNH TPHCM) được tổ chức vào sáng ngày 06/9/2019, tại cở sở của nhà trường ở Thủ Đức. 

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 đối với Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đánh dấu một chặng đường dài trong suốt 42 năm hình thành và phát triển và ghi nhận sự trưởng thành vượt bậc cả về quy mô và chất lượng đào tạo của nhà trường. Năm học 2018-2019, BUH đã có 2.500 sinh viên trúng tuyển (đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh), nâng tổng số sinh viên đại học, liên thông đại học chính quy của toàn trường lên 11.897 sinh viên.

Toàn cảnh buổi lễ.
Buổi Lễ có sự tham dự của TS. Đào Minh Tú, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện lãnh đạo: Vụ tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính – Kế toán, Chi nhánh NHNN các tỉnh, thành phố, Lãnh đạo các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp, cựu sinh viên cùng toàn thể giảng viên, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tich hội sinh viên, lãnh đạo các đơn vị, Trưởng, phó bộ môn và đại diện nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các lớp, các khóa.

Lễ chào cờ.
Phát biểu chúc mừng năm học mới, TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy- Q.Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng và nồng nhiệt chào đón 2.500 tân sinh viên Đại học chính qui khóa 34, các học viên Cao học và NCS đã vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để tự hào trở thành sinh viên, học viên cao học và NCS của ngôi trường với bề dầy hơn 40 năm truyền thống và là nơi đào tạo có uy tín hàng đầu về tài chính ngân hàng trên phạm vi cả nước. Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo cam kết sẽ tạo những điều kiện tốt để thực hiện đúng yêu cầu theo chuẩn đầu ra, đáp ứng các tiêu chí, đòi hỏi của các đơn vị sử dụng nhân lực. Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, các chuyên gia sẽ luôn sát cánh cùng các sinh viên, học viên cao học và các nghiên cứu sinh để hỗ trợ người học phát huy hết năng lực, sức sáng tạo, niềm say mê học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào chung của nhà trường.


TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy- Q.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Nhắn gửi đến các tân sinh viên khóa 34, TS. Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy- Q.Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương tất cả các em sinh viên ĐHNH TPHCM có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học vừa qua để đạt được các học bổng cao quý của Thống đốc, học bổng ngành Ngân hàng và các tổ chức tài chính, doanh nghiệp. Những kết quả đạt được các em đạt được hôm nay đã thể hiện sự nghiêm túc, chủ động, sáng tạo của chính các em. Nhiều em đã vượt lên những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập. Các em sẽ là niềm tự hào của Nhà trường và là tấm gương cho các thế hệ sinh viên kế tiếp noi theo. Từ những bước khởi đầu hôm nay, các em sẽ viết thêm trang sử vàng của Trường Đại học Ngân hàng Thành Phố Hồ Chí Minh đã được lớp lớp các thế hệ thầy và trò xây dựng trong hơn 40 năm qua. Dù ở đâu hay bất cứ cương vị công tác nào các em hoàn toàn có quyền tự hào về Trường ĐHNH TPHCM – ngôi trường chắp cánh những ước mơ.   

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, TS Đào Minh Tú, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đánh giá những thành công của nhà trường, thể hiện trên các mặt: đội ngũ gần 500 cán bộ, giảng viên có trình độ ngày càng nâng cao, luôn nhiệt tình, hăng say và tâm huyết với nghề; đã đào tạo sinh viên ra trường với loại xuất sắc, giỏi đạt tỉ lệ cao, đạo đức tốt, góp phần quan trọng trong việc bổ sung đội ngũ cán bộ có chất lượng cho xã hội nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng. Bộ máy tổ chức, cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng hoàn thiện; quan hệ hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng, tăng cường. Chất lượng đào tạo của Trường đã dần được nâng cao và dần khẳng định vị thế của mình là một trong những địa chỉ đào tạo có uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Đặc biệt là thành công trong kỳ tuyển sinh vừa qua, Nhà trường đã tuyển đủ 100% chỉ tiêu đã đăng ký với điểm chuẩn được xếp vào loại khá trong số các trường khối kinh tế trên phạm vi cả nước.

TS. Đào Minh Tú, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
đã đánh giá những thành công của nhà trường.

Phó Thống đốc nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng những thành tích đã đạt được của của tập thể Ban lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo và sinh viên Trường ĐHNH TPHCM trong năm học vừa qua và tin tưởng rằng với truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với những kết quả đáng khích lệ trong năm học 2017-2018, thầy trò Trường ĐHNH TPHCM vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2018-2019 với nhiều thành công hơn.   

TS. Đào Minh Tú, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học 2018-2019.

Cũng tại Lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức trao học bổng Thống đốc, học bổng Ngành ngân hàng, học bổng của các ngân hàng thương mại, các tổ chức, các doanh nghiệp, cựu sinh viên và khen thưởng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dành cho sinh viên đạt thành tích thủ khoa tốt nghiệp năm học 2017 – 2018, sinh viên đạt thành tích thủ khoa trong kì thi tuyển sinh năm 2018. Tiếp đến,  lãnh đạo nhà trường đã tặng giấy khen cho sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi học thuật và hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học 2017-2018. Đại diện cho các bạn sinh viên khóa 34, tân sinh viên Vi Thị Nhung – Thủ khoa tuyển sinh đại học chính qui năm 2018 đã có những chia sẻ về việc tự hào khi hiện giờ đã trở thành sinh viên của Trường ĐHNH TPHCM.

Các ngân hàng thương mại, các tổ chức, các doanh nghiệp, cựu sinh viên trao học bổng
 cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt năm học 2017-2018.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong không khí háo hức, vui mừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Trường ĐHNH TPHCM, hứa hẹn một năm học mới đầy hứng khởi, hăng say và thành công./.

Văn Phòng - ĐHNH TP.HCM

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng.


Đại diện Lãnh đạo các NHTM trao học bổng cho BUH.
Phó Thống đốc trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập suất sắc năm học 2017-2018.
TS. Bùi Hữu Toàn - Quyền Hiệu trưởng trao học bổng cho Tân sinh viên thủ khoa K34.
Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường trao bằng khen cho sinh viên
có thành tích suất sắc trong hoạt động học thuật.
Tân sinh viên thủ khoa phát biểu cảm nghỉ tại buổi lễ.Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
8:00 - 29/03/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây
du học mỹtư vấn du học mỹ trường đại học mỹtriển lãm du học