14:50 11/04/2019

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh: Sẵn sàng cho đánh giá cấp chương trình đào tạo Tài chính; chương trình đào tạo Ngân hàng theo tiêu chuẩn AUN-QA từ ngày 21-25/4/2019.

Xác định rõ tầm quan trọng của đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA (ASEAN Universities Network - Quality Assurance), sau một thời gian dài nghiên cứu các tiêu chuẩn, điều kiện và chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tới tháng 4/2019, trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng cho công tác đánh giá cấp chương trình đào tạo Tài chính; chương trình đào tạo Ngân hàng theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Theo đó, từ ngày 21-25/4/2019, mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) sẽ đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA  tại trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.  

Trong các ngày làm việc tại nhà trường, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ làm việc với các bên liên quan gồm: Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc trường; lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên khoa Tài chính và khoa Ngân hàng; cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và nhà tuyển dụng; tham quan cơ sở vật chất của nhà trường tại các cơ sở của nhà trường…

Được biết, việc đánh giá cấp chương trình đào tạo Tài chính; chương trình đào tạo Ngân hàng theo tiêu chuẩn AUN-QA  của nhà trường sẽ là tiền đề cần thiết để hướng đến đánh giá cấp trường. Theo đó, bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường của AUN-QA được các chuyên gia hàng đầu trong ASEAN xây dựng gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, bao quát tất cả lĩnh vực của một trường đại học như quản lý chiến lược, hệ thống, chức năng và kết quả hoạt động. Bộ tiêu chuẩn này tương thích với bộ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và châu Âu, đồng thời là cơ sở nền tảng cho bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường mới được ban hành của Việt Nam. 

Có thể khẳng định rằng, việc trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh chủ động, sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đánh giá cấp chương trình đào tạo Tài chính; chương trình đào tạo Ngân hàng theo tiêu chuẩn AUN-QA thành công là sự khẳng định chương trình đào tạo của nhà trường với xã hội về chất lượng sản phẩm đầu ra của chương trình Tài chính; Ngân hàng. Do vậy, sau khi ra trường, sinh viên tiếp cận việc làm phù hợp dễ dàng hơn; Và trong tương lai, tham gia kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA còn tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh được chuyển đổi tín chỉ học tập giữa các chương trình đào tạo của các trường Đại học thành viên AUN; tạo lợi thế cho hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên giữa trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh với các trường Đại học khác trong khu vực./.

 

Văn phòng

Một số hình ảnh liên quan:


Chuyên gia tập huấn, trao đổi và tư vấn về AUN-QA.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Nam Á.
Sinh viên nhận học bổng từ nhà tài trợ Hana.
Sinh viên chất lượng cao nhận học bổng.
Hội thảo Kinh tế lượng ECONVN2019.
Báo cáo Kinh tế vĩ mô Việt Nam Thường niên.

Các tin khác

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
9:00 - 18/07/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây