Giải cờ vua sinh viên TP. HCM lần IV năm 2019

Giải cờ vua Sinh viên TP. Hồ Chí Minh lần IV do Hội Sinh viên Thành phố tổ chức vào 6-7/4/2019 tại trường Đại học Văn Lang đã thu hút hơn 19 đơn vị trường và 186 vận động viên (VĐV) thi đấu.
Đội hình ra quân đơn vị trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Ngày 6/4/2019, trường Đại học Văn Lang cơ sở 3 đã chính thức khai mạc giải đấu với quy mô toàn thành với mục đích phát triển phong trào thể dục thể thao sinh viên, khơi dậy sự phát triển bộ môn cờ vua, tạo ra một sân chơi lành mạnh, tích cực hưởng ứng phong trào tháng Thanh niên 2019. Giải đấu được chia làm 3 bảng tranh tài: Nam Chuyên nghiệp, Nữ Phong trào, Nam Phong trào với số ván đấu lần lượt là 5, 7 và 9 ván đấu. Đơn vị trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, nòng cốt là Câu lạc bộ Cờ vua ICC đã góp mặt 5 VĐV nam và 7 VĐV nữ chiến đấu tích cực trong mùa giải lần này.
Vận động viên bảng Nam Phong trào
Vận động viên bảng Nữ Phong trào
Ở bảng Nam, sau 9 ván đấu, VĐV Thái Gia Bảo giành được 7 điểm, xếp vị trí thứ 5. Liền kề sau là VĐV Nguyễn Văn Nam, với khởi đầu không mấy thuận lợi 3 ván đấu ngày 6/4 nhưng kỳ thủ đã vươn lên “bất bại” trong 6 ván đấu tiếp theo vào ngày hôm sau. Với 6.5 điểm, Nguyễn Văn Nam đã mang về cho đơn vị Đại học Ngân hàng TP.HCM thêm một giải Khuyến khích Nam Phong trào.
Đối với bảng Nữ, VĐV Trần Thị Mỹ Phát với 1 ván hòa với đơn vị Đại học Kinh tế Luật cộng thêm sai sót ở ván đấu cuối cùng mùa giải nên chỉ giành được 5.5/7 điểm. Như vậy, kết quả Trần Thị Mỹ Phát mang về là giải khuyến khích cá nhân Nữ Phong trào.
Các VĐV tập trung trong từng ván đấu
Trải qua 2 ngày thi đấu hết mình, đơn vị Đại học Ngân hàng TP.HCM giành được hạng Năm đồng đội Nữ, Hạng Nhì đồng đội Nam và chiến thắng lớn nhất vẫn là Hạng Nhì Toàn đoàn. Tham dự lễ bế mạc giải đấu còn có đồng chí Nguyễn Thành Hùng, Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đến chúc mừng và chung vui cùng các kỳ thủ.
Đ/c Nguyễn Thành Hùng nhận giải Nhì Toàn đoàn
Một lần nữa, xin chúc mừng các kỳ thủ, chúc mừng tất cả các đơn vị đã đoạt được giải thưởng bước lên bục vinh danh. Xin cảm ơn đơn vị trường Đại học Văn Lang đã tổ chức giải đấu vô cùng ý nghĩa và chuyên nghiệp. Sự mạch lạc trong khâu tổ chức cũng như sự đón tiếp thân tình của Ban tổ chức khiến ICC thán phục và mong được học hỏi rất nhiều.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật được ghi lại trong suốt giải đấu:

Ảnh lưu niệm sau buổi khai mạc giải đấu
Kỳ thủ Nguyễn Văn Nam với Giải Khuyến khích Nam Phong trào
Kỳ thủ Thái Gia Bảo với Giải 5 Nam Phong trào
Đại diện đơn vị ĐH Ngân hàng nhận giải Nhì đồng đội Nam
Đại diện đơn vị Đại học Ngân hàng nhận giải 5 Đồng đội Nữ
Thành tích ICC đạt được sau mùa giải


Tin, ảnh: Nhật Hạ