Phát động hội thảo chuyên đề "Cuộc thi hùng biện - Say to succeed lần VIII" năm 2019

Tác phẩm Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coech kể về chàng Santiago và hành trình đi tìm kho báu ở Kim Tự Tháp. Trong suốt hành trình của mình, giữa những lúc khó khăn nhất, có lẽ anh chàng đều nhận được sự trợ giúp từ một sức mạnh vô hình đến từ tâm linh vũ trụ thông qua “điềm báo” và những “dấu hiệu” chỉ đường . Và nếu nhìn ở góc độ thực tế hơn, ta sẽ nhận ra rằng “vũ trụ” đó chính là niềm tin mãnh liệt của chàng, mỗi thời khắc đều như thì thầm chỉ bảo, hay động viên, vỗ về chàng thông qua “ngôn ngữ của trái tim”.
Santiago lựa chọn đi theo trái tim mình, đó không phải là một hành trình dễ dàng. Nhưng với niềm tin mạnh mẽ và sự kiên tâm của mình, anh đã đến được nơi anh cần đến, tìm được kho báu của mình và "tỏa sáng" theo cách riêng của anh.
Mỗi người đều mang trong mình một vẻ đẹp, một thứ “ánh sáng” riêng biệt. Và chỉ khi nào bạn nhận ra và tìm được thứ “ánh sáng’ ấy, bạn mới thật sự là chính mình và tìm đến được những đam mê khiến bản thân “rạng ngời” hơn. Con người đẹp và hạnh phúc nhất chỉ khi ngừng trở thành ai đó và sống với đúng bản chất của mình.
◊ Vậy làm thế nào để “Nghiệm” ra thứ “ánh sáng” bên trong bạn?
◊  Làm sao để là một tiểu thiên thể trong vũ trụ nhưng vẫn luôn tự phát sáng?

◊ Và người sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này chính là Giáo sư Phan Văn Trường – Người Thầy của sự ấm áp. Người thầy đã đi qua rất nhiều nước trên thế giới, đảm nhận nhiều vai trò khác nhau và đã nếm trải biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời. Đến với Hội thảo Chuyên đề Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần VIII - 2019, thầy sẽ chia sẻ với chúng ta chủ đề: “NGHIỆM: ÁNH SÁNG TỪ BÊN TRONG?” 
“Con người giống như cửa kính muôn màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng; nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự của họ chỉ lộ ra nếu có ánh sáng phát ra từ bên trong.”
- Elisabeth Kübler-Ross -
-------------------------------------------------------

◊ Đôi nét về Giáo sư Phan Văn Trường

GIÁO SƯ PHAN VĂN TRƯỜNG - NGƯỜI THẦY ẤM ÁP – NGƯỜI THẦY LỚN ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED 2019 

“Đem những phương trình toán học đo đạo đức của nhân viên, đo sự chăm chỉ của nhân viên, nhân với bằng tiến sĩ của nhân viên, cộng với bằng thạc sĩ của giám đốc rồi chia ra, thế là cấp dưới rối ren… Tôi cho rằng quản trị là cái gì dễ nhất nếu mình đi vào cái tình người”

Thu Lài - Hoài Phương