là loạt bài viết về những tấm gương thành công của những bạn sinh viên đến từ Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB–Trường Đại '/> là loạt bài viết về những tấm gương thành công của những bạn sinh viên đến từ Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB–Trường Đại '/> là loạt bài viết về những tấm gương thành công của những bạn sinh viên đến từ Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB–Trường Đại ' /> là loạt bài viết về những tấm gương thành công của những bạn sinh viên đến từ Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB–Trường Đại ' />

Tập 1:Vina Chuối, câu chuyện đến với Shark Tank của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB

“SaigonISB's Face - Gương mặt SaigonISB tiêu biểu” là loạt bài viết về những tấm gương thành công của những bạn sinh viên đến từ Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB–Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tập đầu tiên này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về câu chuyện của bạn Phạm The Can, nhà sáng lập Công ty Thực phẩm Vina Chuối, đồng thời, bạn cũng làsinh viên ngành Quản trị kinh doanh, hệ Cử nhân quốc tế khóa 17 (BBM17) - Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB– Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong tập phát sóng số 5 của chương trình Shark Tank – mùa 2, năm 2018, các khán giả chắc hẳn rất ấn tượng với phần mở màn đầy vui nhộn bằng vũ điệu “chuối chiên” của bạn The Can để giới thiệu về Công ty Thực phẩm Vina Chuối. Cũng tại chương trình, The Can chia sẻ câu chuyện vào Nam lập nghiệp không những không có mối quan hệ mà còn khoản nợ 8 tỷ đồng do kinh doanh thua lỗ. Tuy nhiên, The Can đã thành công trong chương trình với sự đầu tư của hai Shark Nguyễn Thanh Việt và Dzung Nguyễn với số tiền đầu tư là 2,3 tỷ đồng trong đó 1 tỷ đồng đối lấy 51% cổ phần sẽ được hai “cá mập” sẽ rót trước để giải quyết vấn đề trước mắt là thiếu dòng tiền để kinh doanh, số tiền còn lại sẽ được giải ngân theo tình hình thực tế của công ty.

Câu chuyện thành công với sự đầu tư từ các Shark là một bước đệm rất lớn để bạn The Can cố gắng nhiều hơn nữa để đưa thương hiệu Vina Chuối vươn đến những chân trời mới. Bên cạnh những tấm gương thành công, cũng có không ít các bạn trẻ khác khởi nghiệp với tinh thần nhiệt huyết và sự đam mê nhưng chưa đạt được thành công như bản thân mong muốn. Có thể là do các bạn chưa đủ những kiến thức hay những kỹ năng cần thiết và các kinh nghiệm thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp. Tại Viện SaigonISB, chúng tôi hiểu những khó khăn của các bạn nên đã tạo ra chương trình Cử nhân quốc tế nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam và quốc tế có thể lấy bằng cử nhân chất lượng cao – giá trị quốc tế - chi phí hợp lý – giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình học liên kết giữa trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh với trường Đại học Toulon (chuyên ngành Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng) và Đại học Bolton (chuyên ngành Quản trị kinh doanh). Hơn nữa, chương trình được thiết kế với định hướng thực hành cao, các môn học đại cương được miễn giảm so với các chương trình đại học trong nước giúp sinh viên có nhiều thời gian hơn để thực tập tại các tập đoàn và doanh nghiệp.

Bật mí thêm với các bạn, Công ty Thực phẩm Vina Chuối đã vượt qua hơn 1900 dự án để xuất hiện trong Top 100 Dự án xuất sắc nhất bảng Việt Nam của Startup Wheel 2020 - Startup Wheel là cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân Trẻ Tp.HCM tổ chức. Chúc cho Công ty Thực phẩm Vina Chuối của bạn Như Cần sẽ đạt được giải cao nhất trong cuộc thi của Startup Wheel và sẽ thành công hơn nữa trong tương lai. 

Để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình Cử nhân quốc tế tại Viện đào tạo Quốc tế - Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, mời các bạn truy cập link: http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/#quoc-te
ChươngtrìnhTiếnsĩTàichínhNgânhàng: http://saigonisb.buh.edu.vn/iphd/vi/
ChươngtrìnhThạcsĩQuốctế: http://saigonisb.buh.edu.vn/thacsi/

Giới thiệu về Chương trình JEUL – Kết nối Doanh nghiệp với Nhà trường của Viện SaigonISB
Là một phần trong chương trình JEUL - Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường, nhằm giúp sinh viên tự tin hơn để thành công trong thị trường lao động, chuỗi khóa học “SaigonISB Soft Skills” do Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB tổ chức là cơ hội để các bạn sinh viên tăng khả năng tìm kiếm việc làm theo nhu cầu, nhận thức được vai trò của việc phát triển kỹ năng mềm cho mục đích phát triển bản thân và sự nghiệp sau này của mình. Ngoài ra, SaigonISB Soft Skills còn góp phần định hướng sinh viên phát triển theo các giá trị cốt lõi: Trách nhiệm – Sáng tạo – Nâng cao khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa. 
Đây là chương trình được tiến hành song song với chuỗi sự kiện định kỳ “SaigonISB Talks – Experiences Worth Spreading!”  “SaigonISB Field Trips”, theo đó, Viện SaigonISB sẽ mời tới các chuyên gia, lãnh đạo tại các ngân hàng, doanh nghiệp, tập đoàn để trao đổi với sinh viên về các kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường chuyên nghiệp, và cũng gửi sinh viên đi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.
Chương trình JEUL - Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường là chương trình được ấp ủ, xây dựng, phát triển dành riêng cho sinh viên theo học hệ Quốc tế, dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+, do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ năm 2017. Với mong muốn đảm bảo cho sinh viên có đủ những hành trang cần thiết, để trở nên chủ động hơn khi bước vào môi trường chuyên nghiệp, nhà trường đã xây dựng chuỗi các hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu của từng nhóm ngành, để giúp các em có thể hiểu sâu và dễ dàng lựa chọn cơ hội cho tương lai. Đây là các hoạt động nhằm nâng cao khả năng phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bản thân, từ đó giúp các bạn sinh viên có thể gặt hái được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Nguồn: SaigonISB's Face - Gương mặt SaigonISB tiêu biểu
Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu - BUH