Chung kết say to succeed 2019 – ánh bình minh của hành trình nghiệm

Sau gần 3 tháng diễn ra, Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần VIII đã chính thức đến trạm dừng cuối cùng với Đêm Chung kết thực sự bùng nổ và để lại nhiều cảm xúc cho tất cả những ai theo dõi. Và cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã thuộc về thí sinh Trịnh Thuỷ Ngân - sinh viên Trường Đại học Ngoại thương cơ cở II.

Say to Succeed không chỉ là một Cuộc thi Hùng biện mà còn là một hành trình đặc biệt. Ở đó, người trẻ trưởng thành cùng nhau để hướng đến đích điểm là tìm thấy và làm ra chính mình.

 Đến với Say to Succeed, các thí sinh không đơn thuần là hướng đến ngôi vị Quán quân, mà các bạn đã thật sự thoát ra khỏi sự ràng buộc của một cuộc thi và trở thành những đại sứ của Say to Succeed cùng Ban Tổ chức truyền đi thông điệp: “Đã đến lúc mỗi chúng ta cần nhìn lại hành trình mà mình đang đi, để chiêm nghiệm lại bản thân qua những bài học, hiểu rõ chính mình qua những cố gắng, để tiếp thêm động lực tiến về phía trước và nhận rõ vai trò của bản thân đối với xã hội. “Nghiệm” không có nghĩa là dừng lại hay kết thúc, “Nghiệm” ẩn trong mình ý nghĩa của sự khởi đầu.

Mở đầu Đêm Chung kết là tiết mục “Thương ca tiếng Việt” mang lại rất nhiều cảm xúc. Bài hát nhắc nhở về sự giàu và đẹp của tiếng Việt cũng như khẳng định rằng: tiếng Việt là hồn cốt dân tộc. Từ đó nêu bật lên tầm quan trọng của tiếng Việt đối với cuộc đời mỗi người dân Việt Nam.

Các thí sinh chính thức xuất hiện với màn chào sân ấn tượng và sau đó là phần thi đầu tiên: tự giới thiệu bản thân. Với thời lượng 2 phút, các thí sinh đã thể hiện sự thông minh, tinh tế của mình.

Phần thi chính gồm có ba vòng. Với vòng thi chính thức đầu tiên, các thí sinh đã thể hiện được những góc nhìn đa chiều của mình về những vấn đề trong cuộc sống. Qua đó, Ban Giám khảo đã lựa chọn Top 3 thí sinh xuất sắc nhất của Say to Succeed 2019: Trịnh Thủy Ngân, Nguyễn Nhật Quang, Trần Minh Thi.

Sự xuất hiện của ca sĩ Đức Tuấn với những bài hát truyền cảm hứng: Tự nguyện, Cây đàn sinh viên, Bạn tôi, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui,…Anh đem đến một không khí âm nhạc thực sự, giọng ca tuyệt đẹp của anh đã truyền tải được tất cả những xúc cảm và ý nghĩa của các bài hát và thực sự đã chạm được trái tim người nghe một cách sâu sắc.

Đến với vòng thi thứ hai, mỗi bạn thí sinh Top 3 sẽ thể hiện sự linh hoạt của mình bằng cách ứng biến cùng một Giám khảo bất kỳ. Qua vòng thi này Top 2 thí sinh chính thức lộ diện: Trịnh Thuỷ Ngân (Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II) và Nguyễn Nhật Quang (Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM).

Cặp đôi thí sinh cùng bước vào vòng thi cuối cùng. Ở vòng thi này, hai thí sinh đã đưa ra những lập luận sắc sảo; cũng như cho thấy sự nhanh nhạy, tinh tế của mình khi tranh biện. Sau những đắn đo, cân nhắc thì cuối cùng Ban Giám khảo cũng đã chọn ra Quán quân của Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed lần VIII - Trịnh Thuỷ Ngân.

Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed 2019 là bước tiếp nối của hành trình xuyên suốt từ chủ đề “Giải mã phương trình văn hóa” đến “Tôi chọn Tử Tế” và “Thật? Học thật – Làm thật – Sống thật”. Các thí sinh tham dự cuộc thi đã tham gia trải nghiệm và tiếp nối cuộc hành trình mang tính lan toả, góp phần thúc đẩy những giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

“Nghiệm” không dành riêng cho bất kỳ ai, “Nghiệm” dành cho tất cả những ai có khao khát hiểu mình, yêu mình, hiểu người, yêu người. Đến với Say to Succeed, bạn không nhất định phải là người nói giỏi nhất, mà bạn phải là chính mình, dám thể hiện và khẳng định giá trị riêng biệt của mình.

Đêm Chung kết đã kết thúc nhưng chắc chắn hành trình hướng đến sự tử tế cũng như tinh thần sống tích cực của Say to Succeed sẽ còn kéo dài. Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại !

 

Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phát triển Thương hiệu - BUH

Một số hình ảnh cuộc thi


TS. Bùi Hữu Toàn - Quyền Hiệu trưởng phát biểu tại cuộc thi
Ban Cố vấn
Ban Giám khảo
Ban Tổ chức cuộc thi

Quán quân cuộc thi bạn Trịnh Thủy Ngân - Đại học Ngoại thương cơ sở 2