Ngân hàng Kasikorn (KBank) thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Ngân hàng Kasikorn KBank viếng thăm Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Chiều ngày 19/5/2022, đoàn cấp cao tập đoàn Ngân hàng Kasikorn Thái Lan do ông Kittichart Potithat, Phó chủ tịch thứ nhất, dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB).

Ngân hàng Kasikorn (gọi tắt là KBank) là Ngân hàng lớn thứ hai tại Thái Lan (về tổng tài sản) và là ngân hàng số hàng đầu trong khu vực châu Á. Ngân hàng KBank vừa mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 11/2021. Ngoài ra, Ngân hàng KBank sở hữu công ty đầu tư khởi nghiệp hàng đầu khu vực Kasikorn Vision, đã đầu tư vào rất nhiều công ty khởi nghiệp nổi tiếng như Sendo, KiotViet, Seedcom Group, Jiohealth, Do Ventures tại Việt Nam.

Được biết Trường ĐH. Ngân hàng TP. HCM là một trong những Trường đại học hàng đầu Việt Nam trong về đào tạo Tài chính-Ngân hàng, và gần đây đang đẩy mạnh giáo dục về chuyển đổi số và Fintech, đã có các hợp tác thành công với trường đại học Chulalongkorn (Thái lan) nên lãnh đạo KBank đã viếng thăm và đề xuất hợp tác chiến lược lâu dài. Trước mắt, hai bên cùng thống nhất những nội dung sau:

  1. KBank tài trợ một số học bổng cho sinh viên xuất sắc của HUB.
  2. KBank trợ giúp cơ hội thực tập, cơ hội nghề nghiệp, chia sẻ kiến thức tài chính-ngân hàng, đầu tư và hỗ trợ tài chính cho sinh viên của HUB
  3. KBank tài trợ quá trình chuyển đổi số của nhà trường thông qua việc nghiên cứu và phát triển một nền tảng siêu ứng dụng giúp cho nhà trường số hóa các hoạt động giảng dạy, quản lý sinh viên và tài chính. Với thế mạnh công nghệ, chuyển đổi số và tài chính hàng đầu khu vực, KBank tự tin có thể hỗ trợ HUB thành công trong việc chuyển đổi số hoạt động giảng dạy và quản lý sinh viên.

Chuyến thăm và làm việc của ông Kittichart Potithat, Phó chủ tịch thứ nhất và đoàn cấp cao tập đoàn Ngân hàng Kasikorn Thái Lan đã kết thúc tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội, triển vọng hợp tác giữa hai đơn vị.