Đối thoại Nhà trường - Sinh viên năm học 2020-2021

Đối thoại Nhà trường - Sinh viên năm học 2020-2021

    Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2021, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Đối thoại Nhà trường – Sinh viên năm học 2020 – 2021. Đây là một hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm lấy ý kiến đóng góp của người học trong quá trình xây dựng, phát triển Trường, đồng thời tạo kênh trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa Nhà trường với sinh viên. Thông qua buổi đối thoại, sinh viên đã bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng của bản thân trong quá trình học tập tại Trường, đồng thời đóng góp những ý tưởng tốt cho sự phát triển của Nhà trường.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ký kết hợp tác với Hội đồng Anh British Council.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM ký kết hợp tác với Hội đồng Anh British Council.

    Sáng ngày 23/04/2021, tại trụ sở chính trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) đã diễn ra Lễ Ký kết Hợp tác với Hội đồng Anh - British Council. Đây là tổ chức hợp tác văn hóa giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh được thành lập năm 1934. Vào năm 1993, Giám đốc đầu tiên của Hội đồng Anh Việt Nam, bà Muriel Kirton, đã đến Hà Nội để thành lập Văn phòng Hội đồng Anh Việt Nam với những hoạt động chính là đào tạo tiếng Anh, cung cấp thông tin về đất nước, con người và giáo dục Vương quốc Anh cũng như các hoạt động trao đổi trong lĩnh vực khoa học.

Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức Lễ khai giảng chương trình Tiến sĩ liên kết quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức Lễ khai giảng chương trình Tiến sĩ liên kết quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

    Sáng ngày 28/03/2021, tại trụ sở chính, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình Tiến sĩ Quốc tế (PhD) khóa 01, chương trình Thạc sĩ Quốc tế (MBA) khóa 29, và Lễ Tốt nghiệp chương trình Cử nhân Quốc tế (BA), Thạc sĩ Quốc tế (MBA). 

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến Chuyên ngành đào tạo mới năm 2021 tại BUH

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: Chuyên ngành đào tạo mới năm 2021 tại BUH

    Với lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (BUH) là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt. Không chỉ có bề dày truyền thống đáng tự hào, BUH cũng là trường đại học của tương lai, tiên phong trong việc phát triển các ngành, chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM xuất khẩu ba chương trình Chất lượng cao cho Học viện ngân hàng Lào

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM "xuất khẩu" ba chương trình Chất lượng cao cho Học viện ngân hàng Lào

    Sáng ngày 16/03/2021, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) đã có cuộc gặp mặt trao đổi về việc thảo luận, triển khai hợp tác và chuyển giao bản quyền các chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC) cho phía Học Viện Ngân hàng Lào (Lao BI). Theo đó Học viện Ngân hàng Lào sẽ nhập khẩu 3 chương trình chất lượng cao của BUH để đào tạo nguồn nhân lực của Lào.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học chính quy năm 2021

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học chính quy năm 2021

        Một mùa tuyển sinh đại học mới lại bắt đầu với biết bao băn khoăn lo lắng của các bạn thí sinh và cả các bậc phụ huynh về việc chọn ngành học, trường học, phương thức xét tuyển, điểm chuẩn, học phí, thủ tục … Đối với những người làm công tác tuyển sinh, mỗi năm lại có những điểm mới; nhưng đối với các bạn thí sinh có lẽ tất cả đều mới, đều bỡ ngỡ trước quyết định quan trọng này.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Khoa Tài chính và MBS – Triển khai Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Khoa Tài chính và MBS – Triển khai "Sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm"

        Sáng ngày 03-3-2021, tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần chứng khoán MB – Chi nhánh Hồ Chí Minh và Khoa Tài chính – Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh về việc xây dựng sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm tại Trường.

Chuyến thăm TMA Solutions của Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh – Cơ hội cho 1 năm phát triển AI  Fintech

Chuyến thăm TMA Solutions của Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh – Cơ hội cho 1 năm phát triển AI & Fintech

        Thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Trường và Hiệu trưởng về hiện thực hóa triết lý giáo dục: khai phóng, liên ngành, và trải nghiệm, ngay những ngày đầu năm 2021, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh khởi động việc hợp tác với công ty TMA Solutions – công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực AI và phần mềm liên quan đến Fintech cũng như Digital transformation.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2021

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2021

        Theo văn bản của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại “Về việc tổ chức Tuần lễ Áo dài”. Căn cứ công văn số 146/CĐNH về việc hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2021 của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021) và 1891 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh tuyên truyền "Tuần lễ Áo dài", phát động toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn Trường mặc áo dài khi đến công sở từ ngày 01-08/03/2021.

Trường Đại Học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tham gia Chương trình Câu chuyện kinh doanh trên kênh FBNC

Trường Đại Học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tham gia Chương trình Câu chuyện kinh doanh trên kênh FBNC

Ngày 14-01-2021, kênh truyền hình FBNC đã tổ chức talkshow với chủ đề “Nguồn nhân lực cấp cao ngành Tài chính – Ngân hàng” trong chuyên mục Câu chuyện kinh doanh. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia, khách mời: PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng – Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM và  ông Đỗ Lam Điền – Phó Tổng Giám đốc – Ngân hàng TMCP An Bình - cựu học viên cao học tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Quản trị khoa học hay nghệ thuật

Quản trị: khoa học hay nghệ thuật ?

         Những ai yêu thích cổ sử Trung Hoa đều biết đến giai đoạn “Hán Sở tranh hùng”,  Hán Cao Tổ Lưu Bang xuất thân từ một đình trưởng, ít học và không có tài năng gì nổi bật nhưng đã dựng cờ khởi nghĩa, quy tụ xung quanh mình các văn thần võ tướng xuất chúng và sáng lập nên vương triều Đại Hán tồn tại suốt hơn 400 năm. Trong xã hội hiện đại, từ Đông sang Tây rất nhiều những doanh nhân có xuất thân khiêm tốn về học vấn nhưng vẫn tạo lập nên sự nghiệp kinh doanh ấn tượng. Những câu chuyện như vậy, càng châm ngòi cho cuộc tranh luận; quản trị, lãnh đạo là khoa học hay nghệ thuật. Nhiều người tin rằng lãnh đạo là nghệ thuật chủ yếu dựa trên tố chất, kinh nghiệm cá nhân và thậm chí là cả số phận.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đạt thoả thuận chuyển tiếp sinh viên sang Đại học Adelaide, Úc - Top 0.5% thế giới, khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đạt thoả thuận chuyển tiếp sinh viên sang Đại học Adelaide, Úc - Top 0.5% thế giới, khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam

        Tháng 1/2021 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế (Viện SaigonISB) - trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) chính thức thỏa thuận thành công chương trình chuyển tiếp sinh viên từ BUH sang Đại học Adelaide (Úc) (UoA) - đại học thuộc Top 0,5% các trường đại học đứng đầu thế giới sau gần 2 năm đàm phán tích cực, đổi mới chương trình đào tạo tiệm cận hơn với chuẩn quốc tế. Thỏa thuận này khẳng định hướng đi đúng đắn của BUH trong việc tiếp cận các tiêu chuẩn khắt khe của việc đào tạo đại học trên thế giới, đặc biệt đối với các hệ đào tạo liên kết quốc tế của Nhà trường trên chặng đường nâng tầm và vị thế của BUH trong khu vực.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh khởi động Chương trình Giáo dục tài chính cá nhân dành cho học sinh các trường THPT

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh khởi động Chương trình Giáo dục tài chính cá nhân dành cho học sinh các trường THPT

       Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, đinh hướng đến năm 2030 tại Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 22/01/2020. Trong chiến lược tài chính toàn diện, Giáo dục tài chính là một mục tiêu quan trọng để thực hiện thành công Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.